Câu chuyện cảm động phía sau hành động Tổng thống dắt tay bé gái tới trường

Biết được chuyện bé gái 11 tuổi mắc bệnh Down bị bắt nạt, Tổng thống Cộng hòa Bắc Macedonia đã tới tận nơi dắt nữ sinh tới trường. 

Tổng thống Cộng hòa Bắc Macedonia đi bộ và dắt tay cô bé 11 tuổi mắc hội chứng Down đi vào trường học, sau khi ông biết chuyện nữ sinh bị bắt nạt.

Trước sự chứng kiến của nhiều người, Tổng thống Stevo Pendarovski đã nắm tay Embla Ademi khi cả 2 người cùng đi bộ tới ngôi trường tiểu học nằm ở thành phố Gostivar vào ngày 7/2.

{keywords}
Tổng thống Cộng hòa Bắc Macedonia dắt tay bé gái mắc bệnh Down vào trường học. (Ảnh: CNN)

Chia sẻ với CNN, phát ngôn viên văn phòng Tổng thống Pendarovski cho biết nữ sinh Embla bị bắt nạt tại trường chỉ vì em bị Down, căn bệnh liên quan tới gene gây cản trở khả năng học tập, tạo ra nhiều vấn đề cho sức khỏe, và những dị biệt trên khuôn mặt.

Văn phòng Tổng thống cho biết thêm ông Pendarovski “đã nói chuyện với bố mẹ của bé Embla về những thách thức mà cô bé và gia đình phải đối mặt hàng ngày, cũng như thảo luận về phương án giải quyết”.

“Tổng thống nói rằng hành vi của những người làm ảnh hưởng tới quyền của trẻ em là không thể chấp nhận được nhất là đối với đứa trẻ bị khiếm khuyết phát triển”, tuyên bố nhấn mạnh.

“Trẻ em không chỉ được tận hưởng những quyền xứng đáng, mà còn cần được đối xử công bằng và chào đón trong lớp cũng như ngoài sân chơi. Đó là trách nhiệm của chúng ta với tư cách là một quốc gia và cũng là trách nhiệm của mỗi cá nhân, điểm mấu chốt của sứ mệnh chung này là sự thấu cảm. Chuyện này sẽ giúp những đứa trẻ như Embla và giúp chúng ta học cách tận hưởng niềm vui, chia sẻ một cách chân thành, cũng như sự đoàn kết”, Tổng thống Pendarovski nhấn mạnh.

{keywords}
Tổng thống Pendarovski trò chuyện với bố mẹ bé gái mắc bệnh Down. (Ảnh: CNN)

Trong đoạn video được văn phòng Tổng thống Pendarovski công bố, nhà lãnh đạo Bắc Macedonia đang ngồi nói chuyện với gia đình của bé Embla và tặng nhiều món quà cho nữ sinh.

Ông cũng vẫy tay chào cô bé 11 tuổi ở cổng trường khi nữ sinh bước vào bên trong tòa nhà của trường học.

“Chúng ta đều công bằng trong xã hội. Tôi tới đây để thể hiện sự ủng hộ và tăng cường nhận thức về quyền cơ bản của con người”, Tổng thống Pendarovski nói.

Ông Pendarovski nói thêm ông “khuyến khích và ủng hộ” bố mẹ của Embla đấu tranh bảo vệ các quyền lợi cho những đứa trẻ giống như Embla.

Từng là một phần của Yugoslavia, Cộng hòa Bắc Macedonia hiện là một quốc gia nhỏ nằm ở đông nam châu Âu với dân số khoảng 2 triệu người.

'Dở khóc dở cười' nam sinh bị 2 con khỉ cướp cặp xách trên đường tới trường

'Dở khóc dở cười' nam sinh bị 2 con khỉ cướp cặp xách trên đường tới trường

Bị 2 con khỉ cướp túi đồ trên đường tới trường, cách hành xử của nam sinh khiến nhiều người bất ngờ. 

Minh Thu (lược dịch)

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !