Cảnh sát Malaysia thu giữ 72 túi tiền mặt, trang sức từ nhà cựu Thủ tướng

Theo hãng tin CNN, cảnh sát Malaysia vừa thu giữ hàng chục túi đựng ngọc quý, tiền bạc và những đồ trang sức sang trọng từ những căn nhà thuộc sở hữu của cựu Thủ tướng Najib Razak.

Hãng tin Bernama của Malaysia đưa tin rằng đã có 72 túi đựng đồ kim hoàn, tiền mặt, gần 300 túi hàng hiệu và các mặt hàng sang trọng khác đã bị tịch thu khi cảnh sát địa phương tiến hành một cuộc khám xét quy mô lớn tại các địa điểm liên quan đến cựu Thủ tướng Najib Razak ở thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia). Giá trị của số tài sản bị tịch thu hiện vẫn chưa được xác định do quy mô khổng lồ của chúng.

Cảnh sát Malaysia tập trung đông đảo tại tư gia của cựu Thủ tướng Najib Razak.

Ông Najib, vốn đã có liên quan đến một bê bối chính trị lớn, đã bị đánh bại trong cuộc bầu cử quốc hội Malaysia tuần trước bởi một liên minh các đảng phái đứng đầu là chính trị gia kỳ cựu Mahathir Mohamad, người đã trở lại chính trường sau khi đã tuyên bố nghỉ hưu để thách thức ông Najib.

Ông Najib không được nhiều người dân tín nhiệm và phải đối mặt với các cáo buộc tham nhũng và biển thủ công quỹ khi ông được cho là đã bòn rút tiền khỏi quỹ 1MDB vốn được lập nên để phát triển đất nước.

Thủ tướng Mahathir đã tuyên bố rằng ông Najib sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Trong một cuộc họp báo diễn ra ngày 17/5, ông Mahathir nói rằng cảnh sát có đủ lý do để khám xét nhà của ông Najib. “Chúng tôi đã yêu cầu tiến hành điều tra tất cả các vụ hình sự, cho dù chúng có liên quan đến ai đi chăng nữa. Nếu có cáo buộc nào nhằm vào các quan chức chính phủ, chúng tôi sẽ hành động”, ông nói.

Đã có 6 địa điểm, trong đó có 4 ngôi nhà, tư gia của cựu Thủ tướng Najib và văn phòng của ông, được khám xét trong khuôn khổ cuộc điều tra nhằm vào bê bối quỹ chính phủ 1MDB mà ông Najib bị cáo buộc đã bòn rút hàng tỉ USD từ quỹ này. Ông Najib đã phủ nhận mọi cáo buộc nhằm vào mình.

Vào ngày 17/5, luật sư của ông Najib là ông Harpal Singh Grewal trả lời trước báo giới rằng những món đồ bị tịch thu để phục cho cuộc điều tra theo Đạo luật Chống Rửa tiền và Chống Tài trợ Khủng bố của Malaysia.

Hiện tại, ông Najib và phu nhân Rosmah Mansor đang bị cơ quan hải quan Malaysia giám sát và bị cấm rời khỏi đất nước.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !