Cảnh sát hình sự tiết lộ chuyện phá đường dây mại dâm

Theo Thượng tá Dương Nguyễn Chính, Trưởng phòng 4 Cục cảnh sát hình sự (CSHS) - Bộ Công an, bắt mại dâm không cần phải bắt quả tang, quan trọng nhất là có chứng cứ thì sẽ xử lý được.

Chiều 12/7, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và Công an phường Bến Nghé (quận 1, TP.HCM) ập vào khách sạn 5 sao ở quận 1 bắt quả tang 3 người đang thực hiện hành vi bán dâm với giá hàng chục nghìn USD.

{keywords}
Công an lấy lời khai của một cô gái bán dâm bị bắt quả tang tại khách sạn. (Ảnh: Báo CAND)

Cùng thời điểm, một tổ trinh sát khác ập vào chung cư cao cấp ở quận 7, TP Hồ Chí Minh, bắt quả tang nam người mẫu Lục Triều Vỹ (27 tuổi, ngụ tại TP Đà Nẵng) đang điều một số cô gái được giới thiệu là diễn viên, người mẫu khác “phục vụ” cho khách hạng sang.Trong đó, một gái bán dâm giá hàng chục nghìn USD được cho là Hoa hậu người Việt tại nước ngoài.

Hiện, Cục Cảnh sát hình sự và Công an TP.HCM đang điều tra mở rộng vụ án.

Trao đổi với PV về việc phát hiện, bắt giữ và xử lý các đối tượng có hành vi mua bán dâm, Thượng tá Dương Nguyễn Chính, Trưởng phòng 4, Cục CSHS (C02), Bộ Công an cho biết: “Muốn xử lý được các đối tượng mua – bán dâm trong trường hợp bắt quả tang hay không bắt quả tang cũng phải căn cứ vào chứng cứ và các điều khoản quy định trong Bộ Luật hình sự. Có trường hợp bắt quả tang nhưng cũng không xử lý được vì không có chứng cứ.

Chính vì vậy, không phải cứ bắt quả tang người mua – bán dâm là có thể xử lý được. Ngược lại, trong trường hợp không bắt được quả tang nhưng có chứng cứ, tài liệu thu thập đầy đủ, ví dụ như đối tượng thừa nhận hành vi, tại hiện trường có bao cao su và các chứng cứ liên quan… thì cơ quan chức năng vẫn xử lý các đối tượng theo quy định”.

Theo Thượng tá Dương Nguyễn Chính, phá đường dây môi giới mại dâm dù quy mô lớn hay nhỏ, có giá trị mua bán dâm lớn nhỏ, có sự tham gia của người đẹp, hoa hậu hay không đều có cái khó riêng vì cách thức đối phó của các đối tượng với lực lượng công an là không giống nhau.

Đường dây mại dâm cao cấp hay không cao cấp đều có các thủ đoạn riêng để qua mặt công an. Quan trọng là lực lượng chức năng có phương pháp để nắm bắt và triệt phá.

Các đường dây mại dâm, môi giới mại dâm có cách thức điều phối, điều hành gái mại dâm riêng... Muốn triệt phá được thì phải thu thập tài liệu rất rõ ràng, nghiên cứu đường dây, tổng hợp các thông tin liên quan đến hoạt động của đường dây, sau đó đề xuất, triển khai kế hoạch, lựa chọn thời điểm, thời cơ thuận lợi để phá án.

“Chẳng có vụ án nào bình thường, quan trọng là chúng ta có đầy đủ tài liệu về các đối tượng hay không, có kế hoạch tối ưu rồi tiến hành triệt phá hay không. Bởi vì bao giờ tội phạm cũng nghiên cứu các thủ đoạn, phương thức để đối phó với lực lượng công an.

Tiếp cận mỗi đường dây có một cái khó riêng. Nếu mại dâm hoạt động ở các tụ điểm thì khó tiếp cận vì đối tượng hoạt động tại một chỗ, canh phòng cảnh giác. Còn mại dâm hoạt động theo đường dây thì các đối tượng mua dâm và bán dâm tự thỏa thuận, tự tính toán chỗ nào cho hợp lý.

Do vậy, nếu chúng ta không nắm được cách thức hoạt động của nhóm đối tượng cũng như không có thông tin thì chúng ta cũng không triển khai triệt phá được”, Thượng tá Dương Nguyễn Chính khẳng định.

Thượng tá Dương Nguyễn Chính nhấn mạnh lại: Muốn triệt phá được những đường dây này đòi hỏi lực lượng công an phải nghiên cứu rất kỹ phương thức, hoạt động, nắm rõ được thời điểm, thời cơ thuận lợi để triệt phá. Đây cũng là điều cơ bản nhất trong tất cả các vụ án, không riêng gì triệt phá đường dây mại dâm.

Tiến Dũng

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Cảnh nhộn nhịp trên công trường xây dựng sân bay Long Thành

Thiết bị máy móc của các nhà thầu hoạt động liên tục để san lấp mặt bằng và thi công móng cọc, triển khai xây dựng các hạng mục như đường băng, bãi đỗ xe, nhà ga sân bay Long Thành những ngày đầu tháng 3.

Cây cầu hình rồng đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh đang thành hình

Với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, cây cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành có thiết kế hình con rồng thời Lý được đánh giá là đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh hiện nay.

Núi rác tồn tại hàng chục năm ở Vĩnh Phúc gây ô nhiễm môi trường

Bãi rác núi Bông đi vào hoạt động năm 1999, lượng rác được Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên thu gom, vận chuyển và tập kết tại đây. Hiện tình trạng ô nhiễm hết sức nặng nề.

Chuyện chưa kể về 'cây tử thần' trăm tuổi vừa bị cháy ở TP.HCM

Cây củ chi đại thụ, quý hiếm nhất của vùng Củ Chi vừa bị cháy khiến người dân vô cùng tiếc nuối.

Dịch vụ xếp hàng đăng kiểm thuê tăng giá gấp đôi, chủ xe muốn mà không dám

Phí thuê trông xe để chờ tới lượt đăng kiểm từ 500 nghìn tới 2 triệu đồng/ngày. Thời gian chờ kéo dài nhiều ngày khiến không ít chủ xe đắn đo khi "xuống tiền" thuê.

Hai người nước ngoài đứng trên đường phố Đà Nẵng xin 'cứu giúp'

Sáng 8/3, Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng cho biết đang yêu cầu các quận, huyện theo dõi, tìm hiểu thông tin hai người nước ngoài cầm tấm biển “xin tiền” trên đường phố Đà Nẵng.

Không có chuyện 'đinh tặc' xuất hiện tại chùa Tam Chúc

Sự việc du khách nhặt được hàng loạt đinh vít tại bãi đỗ xe chùa Tam Chúc không phải do nạn 'đinh tặc'.

Đang cập nhật dữ liệu !