Cảnh sát cải trang làm shipper khiến nhóm đánh bạc không kịp trở tay

Cải trang làm nhân viên giao đồ ăn, cảnh sát Đài Loan đã thành công triệt phá một sòng bạc tại gia. 

Các sĩ quan cảnh sát Đài Loan đã cải trang thành nhân viên giao đồ ăn và ập vào bắt giữ nhiều đối tượng đang chơi bạc tại ngôi nhà của một người đàn ông ở thành phố Đài Nam. Điều đáng nói, đối tượng tổ chức sòng bạc thừa nhận ban đầu hắn nghĩ cảnh sát sẽ vô cùng bận rộn trong dịp Tết Nguyên đán nên không thể tìm ra được chỗ ẩn náu. 

{keywords}
Cảnh sát Đài Loan giả trang làm người giao đồ ăn triệt phá sòng bạc tại nhà. (Ảnh minh họa)

Theo UDN, vào ngày 5/2, cảnh sát Đài Nam nhận được tin một căn nhà ở quận Vĩnh Khang được biến thành nơi tổ chức đánh bạc trá hình. Sau khi có lệnh bắt giữ, cảnh sát đã nhanh chóng tới vị trí và phát hiện khu vực này được gia cố vô cùng chắc chắn với nhiều lớp cửa bí mật, camera giám sát và cả vệ sĩ đứng canh bên ngoài. 

Dù công tác kiểm soát ở lối vào căn nhà tổ chức đánh bạc được kiểm soát vô cùng nghiêm ngặt, nhưng những con bạc ngồi bên trong lại thường xuyên đặt đồ ăn và thức uống giao hàng tới tận nơi.

Phát hiện điểm yếu này, các sĩ quan cảnh sát đã cải trang thành nhân viên giao hàng để tiếp cận lối vào căn nhà, sau đó vô hiệu hóa lính canh ở tầng 1 trước khi lên tầng 2 lục soát. Thời điểm cảnh sát ập vào, các con bạc do quá mải mê chơi mà không hề hay biết lực lượng hành pháp đã tới.

Kết quả, cảnh sát bắt giữ kẻ đứng đầu tổ chức sòng bạc mang họ Tsai, một nhân viên bảo vệ, chủ sở hữu căn nhà, cùng 17 con bạc. Tại hiện trường, cảnh sát thu được nhiều bằng chứng gồm số tiền mặt 590.000 Đài tệ (hơn 21.200 USD), cùng các camera an ninh và một chiếc máy đếm tiền.

Sau khi bị bắt, đối tượng Tsai khai rằng ban đầu mục đích của hắn là tổ chức đánh bạc tại nhà trong giai đoạn nghỉ Tết Nguyên đán vì cho rằng đây là thời điểm cảnh sát vô cùng bận rộn điều tiết giao thông cho người dân nên không có thời gian để ý tới hành vi của hắn. Không may Tsai bị bắt chỉ sau 2 ngày cho cơ sở đánh bạc tại nhà đi vào hoạt động.

Trong khi đó, ông Kan Yen-min, người đứng đầu công an quận Vĩnh Khang, nhấn mạnh kể cả trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, cảnh sát khu vực vẫn không lơ là trong công tác đảm bảo trật tự trị an. Ngoài ra, việc ngăn chặn hành vi đánh bạc là một trong những ưu tiên hàng đầu của lực lượng chức năng.

Tên cướp siêu thị ‘số nhọ’ gặp đúng cảnh sát đi mua hàng

Tên cướp siêu thị ‘số nhọ’ gặp đúng cảnh sát đi mua hàng

Khi tên cướp đang áp sát nhân viên thu ngân để lấy tiền, sĩ quan cảnh sát lặng lẽ lại gần từ phía sau và quật ngã đối tượng phạm tội xuống đất. 

Minh Thu (lược dịch)

Apple, Amazon bị tố bắt tay làm giá iPhone

Apple và Amazon bị cáo buộc cùng nhau bơm thổi giá iPhone, iPad bán trên nền tảng của Amazon, do đó phải đối mặt với vụ kiện chống độc quyền.

Cựu Thủ tướng Boris Johnson bất ngờ xin rút khỏi Quốc hội Anh

Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson đột ngột xin từ bỏ tư cách nghị sĩ quốc hội nhằm phản đối một cuộc điều tra nhằm vào ông.

Tìm thấy 4 đứa trẻ còn sống sau vụ máy bay rơi ở Colombia

Tổng thống Colombia Gustavo Petro ngày 9/6 cho biết đã tìm thấy 4 đứa trẻ còn sống ở trong rừng sau khi máy bay chở các em gặp nạn cách đây hơn 5 tuần.

Nam sinh bị đòi bồi thường gần nửa triệu USD vì liếm chai nước tương

NHẬT BẢN - Chuỗi nhà hàng sushi Sushiro đang kiện và đòi một nam sinh bồi thường 67 triệu Yen, tương đương 480.000 USD, vì những hành vi mất vệ sinh của người này.

Hai máy bay va chạm tại sân bay Nhật Bản, một chiếc gãy cánh

Bộ Giao thông Nhật Bản vừa cho biết, hai máy bay chở khách dường như đã va chạm với nhau ở gần một đường băng tại sân bay Haneda của thủ đô Tokyo.

Thái tử Ảrập Xêút dọa gây tổn hại nền kinh tế Mỹ

Tờ Washington Post trích dẫn các tài liệu rò rỉ cho biết, Thái tử Ảrập Xêút đe dọa gây tổn hại cho nền kinh tế Mỹ sau khi Washington cảnh báo Riyadh “hậu quả” vì đồng ý với Nga cắt giảm sản lượng dầu mỏ.

Trả tiền thuê người giúp xin nghỉ việc ở Nhật Bản

Nhiều người lao động tại Nhật Bản luôn cảm thấy hồi hộp và căng thẳng khi nói chuyện với các ông chủ về vấn đề xin nghỉ việc, và họ đã tìm tới các công ty giúp họ làm việc này.

Mỹ công bố 37 cáo buộc chống ông Trump vì bê bối tài liệu mật

Mỹ vừa công bố bản cáo trạng gồm 37 tội danh chống cựu Tổng thống Donald Trump, cáo buộc ông gây rủi ro cho một số tài liệu tối mật của chính phủ sau khi mãn nhiệm năm 2021 và cản trở điều tra.

Thêm một thương hiệu xe điện của Mỹ chuẩn bị vào Trung Quốc

Theo chân Tesla, Lucid sẽ trở thành nhà sản xuất xe điện (EV) thứ 2 của Mỹ thâm nhập thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Lãnh đạo Mỹ-Anh bàn về tình hình Ukraine, khoáng sản và AI

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Rishi Sunak nhất trí tăng cường hợp tác trong một loạt lĩnh vực từ an ninh tới kinh tế.

Đang cập nhật dữ liệu !