Cảnh báo “ớn lạnh” nếu Mỹ tấn công Triều Tiên

Thượng tướng quân đội Nga Yevgeny Buzhinsky đã đề cập đến hậu quả "tận thế" nếu Hoa Kỳ phát động tấn công Triều Tiên, bởi số lượng lớn các lò phản ứng hạt nhân tại khu vực này.

Tướng Nga: nếu Mỹ tấn công Triều Tiên có thể dẫn đến "Tận thế"

Hôm 21/12, trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti, cựu lãnh đạo Cục Hợp tác quốc tế Bộ Quốc phòng Nga, Thượng tướng Yevgeny Buzhinsky cho biết: Mỹ sẽ khó tham gia vào một cuộc xung đột vũ trang với Triều Tiên, bởi họ nhận thức được những hậu quả có thể xảy ra.

Ông Buzhinsky phân tích: "Nếu các cuộc tấn công được phát động, nơi bị phá hủy đầu tiên sẽ là Hàn Quốc. Và với số lượng các lò phản ứng hạt nhân tại Hàn Quốc, thì ở đó sẽ có thể xảy ra tận thế. Chính vì thế tôi hoàn toàn nghi ngờ khả năng dẫn đến chuyện khủng khiếp này ..." .

Theo ông, Hoa Kỳ đang có kế hoạch ngăn chặn chương trình hạt nhân của Triều Tiên, nhưng kịch bản bắt đầu một cuộc xung đột thực sự trên bán đảo là điều không tưởng.

Trước đó, The Daily Telegraph dẫn một nguồn tin cho biết, Hoa Kỳ đang nghiên cứu khả năng tấn công vào kho vũ khí và khu vực phóng tên lửa Triều Tiên.

Bình Nhưỡng đang phát triển hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và đầu đạn hạt nhân, và Hoa Kỳ xem đây là mối đe dọa. Dù Liên Hiệp Quốc không ngừng gia tăng cũng như thắt chặt các biện pháp trừng phạt cũng không làm ảnh hưởng đến quy trình phát triển này của Triều Tiên.

Trước đó, theo nội dung của chiến lược an ninh quốc gia mới được công bố trên trang web của Nhà Trắng, Washington tin rằng Triều Tiên đang tìm kiếm cơ hội "giết hàng triệu người Mỹ" với sự trợ giúp của vũ khí hạt nhân.

Nội dung công bố có đoạn: "Triều Tiên đang tìm kiếm cơ hội để giết hàng triệu người Mỹ thông qua việc sử dụng vũ khí hạt nhân".

Chiến lược an ninh quốc gia mới gồm 55 trang được Tổng thống Trump trình bày hôm 18/12, qua đó ông coi vũ khí hạt nhân là nền tảng trong chiến lược quốc gia nhằm duy trì hòa bình, ổn định bằng việc ngăn chặn các hành vi hung hăng chống lại Mỹ, các đồng minh và đối tác của Mỹ.

Mới đây, Thượng nghị sĩ Mỹ Lindsay Graham đã ước tính cơ hội chiến tranh giữa Hoa Kỳ với Triều Tiên là 70%, nếu Bình Nhưỡng tiếp tục tiến hành một cuộc thử nghiệm hạt nhân tiếp theo. Tuy nhiên, ông này cũng để ngỏ khả năng Mỹ sẵn sàng đàm phán với Bình Nhưỡng.

Đức Dũng (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !