Căng thẳng với Ukraine, Nga phóng loạt tên lửa chống hạm trên bán đảo Crimea

Các tiểu đoàn tên lửa chống hạm Bal thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga mới triển khai đợt tập trận trên bán đảo Crimea giữa lúc căng thẳng Nga – Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau vụ va chạm trên eo biển Kerch.

TASS đưa tin theo thông cáo báo chí của Hạm đội Biển Đen vào ngày 24/12, “các tiểu đoàn tên lửa chống hạm Bal đã hoàn thành cuộc tập trận theo kế hoạch trên bán đảo Crimea. Các binh sĩ đã thể hiện khả năng chiến đấu theo từng yêu cầu và vị trí đối với các mục tiêu nằm trên bán đảo Crimea sau khi hoàn thành đợt diễn tập phát hiện mục tiêu trên bề mặt”.

Nga phóng thử hệ thống tên lửa chống hạm Bal.

Cũng theo thông cáo của Hạm đội Biển Đen, cuộc tập trận là cơ hội để các binh sĩ thực hành phương án phát hiện mục tiêu trên bề mặt, cung cấp thông tin mục tiêu và chuẩn bị các hệ thống để phóng tên lửa tiêu diệt mục tiêu trong nhiều điều kiện khác nhau. Cuộc diễn tập có sự tham gia của 30 loại vũ khí và thiết bị quân sự cùng 100 binh sĩ.

Tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển di động Bal trang bị tên lửa chống hạm Kh-35 được thiết kế với mục tiêu kiểm soát các vùng lãnh hải và eo biển, bảo vệ căn cứ hải quân, cơ sở hạ tầng nằm gần bờ biển cũng như bảo vệ các khu vực bờ biển dễ bị đối phương tấn công đổ bộ.

Điều đáng nói, Bal có thể chiến đấu trong mọi điều kiện thời tiết, vào ban ngày hoặc ban đêm.

Khi trang bị tên lửa Kh-35, hệ thống Bal có thể tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách 120 km. Khi sử dụng tên lửa Kh-35U, Bal có thể tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách 260 km.

Video: Nga triển khai hệ thống tên lửa chống hạm Bal tới bán đảo Crimea sau vụ va chạm với hải quân Ukraine trên eo biển Kerch

 
 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Căng thẳng với Ukraine Nga phóng loạt tên lửa chống hạm trên bán đảo Crimea căng thẳng Nga Ukraine eo biển Kerch tên lửa chống hạm Bal hạm đội biển đen của nga bán đảo crimea tên lửa Kh-35

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !