Cần tích cực truyền thông về nhà hàng không khói thuốc

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đề nghị các cơ quan báo chí tích cực hơn nữa trong công tác truyền thông về phòng, chống tác hại thuốc lá nói chung và việc thực hiện mô hình nhà hàng không khói thuốc nói riêng.

Sáng 16/11/2016, tại Hà Nội, Bộ TT&TT phối hợp với Tổ chức Healthbridge Canada tại Việt Nam, Tổ chức Campaign for Tobacco – Free Kids tổ chức Hội thảo cung cấp thông tin về thực thi nhà hàng không khói thuốc. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng chủ trì hội thảo.

Tham dự hội thảo có các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương; đại diện lãnh đạo một số cơ quan đơn vị thuộc Bộ TT&TT, lãnh đạo một số sở, ban, ngành và một số chủ nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cần tích cực truyền thông về nhà hàng không khói thuốc - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu khai mạc Hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết khói thuốc lá không ảnh hưởng đến người hút mà còn làm ô nhiễm môi trường xung quanh, khiến những người xung quanh tuy không hút thuốc nhưng cũng hít phải khói thuốc lá. Một trong những giải pháp giảm thiểu tác hại do khói thuốc đối với những người không hút thuốc là xây dựng các mô hình trường học, bệnh viện, công sở, khách sạn, nhà hàng... không khói thuốc.

Việc thực hiện mô hình nhà hàng không khói thuốc là một phần rất quan trọng để bảo vệ quyền được sống trong môi trường trong lành của những người không hút thuốc, giúp giảm nguy cơ bệnh tật và tử vong do tiếp xúc thụ động với khói thuốc.

Cần tích cực truyền thông về nhà hàng không khói thuốc - ảnh 2

Toàn cảnh hội thảo tại Hà Nội sáng 16/11/2016.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng đề nghị các cơ quan báo chí tích cực hơn nữa trong công tác truyền thông về phòng, chống tác hại thuốc lá nói chung và việc thực hiện mô hình nhà hàng không khói thuốc nói riêng.

Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí cần có những định hướng, những phương án chỉ đạo để lồng ghép nội dung thực hiện nhà hàng không khói thuốc trong công tác quản lý nhà nước của mình (ví dụ như tổ chức các cuộc thi trên báo chí về thực hiện nhà hàng không khói thuốc; tập huấn kỹ năng viết tin, bài về thực hiện môi trường không khói thuốc; tăng cường sự tham gia của các cơ quan báo chí trong việc kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định về môi trường không khói thuốc tại các nhà hàng, khách sạn…

"Với mục tiêu đẩy mạnh truyền thông giáo dục về phòng, chống tác hại của thuốc lá, hội thảo lần này sẽ đóng góp vào thay đổi nhận thức và hành vi của toàn xã hội đối với những tổn thất về sức khỏe và kinh tế do thuốc lá gây nên", Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nói.

Tại hội thảo, đại diện một số nhà hàng, khách sạn trên địa bàn Hà Nội đã chia sẻ những kinh nghiệm, kết quả trong quá trình thực hiện mô hình nhà hàng không khói thuốc.

Được biết, tại Hà Nội, sau 3 năm triển khai thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, hiện nay đã có nhiều nhà hàng thực hiện thành công mô hình không khói thuốc như nhà hàng Lẩu nấm Gia Khánh (quận Ba Đình), nhà hàng Hải Mã (quận Cầu Giấy), nhà hàng Cơm chay nàng Tấm (quận Hoàn Kiếm), nhà hàng Lẩu Sauna (quận Tây Hồ)...

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !