Cần Giờ vận chuyển bệnh nhân miễn phí bằng xe điện

Ngày 19/2 Văn phòng UBND TP.HCM cho biết thành phố đã chấp thuận cho UBND huyện Cần Giờ sử dụng xe 4 bánh chạy bằng điện để vận chuyển bệnh nhân và trang thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Việc vận chuyển sẽ chỉ thực hiện giới hạn tại một số tuyến đường. Hình minh họa một tuyến đường tại Cần Giờ.

Cụ thể, xe được hoạt động trong phạm vi đường trục chính trước UBND xã Thạnh An, đường bê tông xi măng dọc kè biển, đường bê tông xi măng ấp Thạnh Hòa và đường bê tông xi măng ấp Thạnh Bình.

Thành phố yêu cầu Cần Giờ chỉ được tổ chức cho phương tiện hoạt động theo lộ trình quy định; không đón trả khách dọc đường, không chiếm dụng lòng đường và vỉa hè để dừng đậu xe trái phép; không tổ chức thu phí vận chuyển.

Xe không bị giới hạn thời gian hoạt động, mà sẽ được sử dụng khi có nhu cầu vận chuyển bệnh nhân hoặc khi có sự cố cháy xảy ra.

Liên quan đến cách vận chuyển bằng phương tiện này, thành phố cũng giao Sở Giao thông vận tải rà soát lại nhu cầu để tổ chức mô hình thí điểm dùng xe điện (hoạt động theo hình thức hợp đồng) trong việc kết nối với tuyến vận tải khách đường thủy trên địa bàn thành phố.

Nguyễn Cường

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Vì sao người trẻ tuổi lại bị rụng tóc nhiều?

Ngoài hóa chất, thói quen cột chặt tóc, những yếu tố nào khiến một số người chưa đến tuổi trung niên đã bị rụng nhiều tóc?

'Mắc sốt xuất huyết, tôi tưởng mình không qua khỏi'

So với mọi năm, dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội có xu hướng gia tăng bất thường, nhiều bệnh nhân phải nhập viện.

Người đàn ông có chiếc lưỡi kỳ dị sau khi dùng thuốc kháng sinh

Lưỡi của nam bệnh nhân người Mỹ chuyển sang màu xanh và mọc lông sau khi ông uống thuốc kháng sinh.

Bệnh nhân đau ruột thừa nhập viện, bác sĩ phẫu thuật cắt buồng trứng

Một bệnh nhân ở Bình Dương nhập viện được chẩn đoán đau ruột thừa. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ lại cắt buồng trứng khiến gia đình bức xúc.

Các món yêu thích của cụ bà 103 tuổi vẫn lái thuyền ra khơi

Suốt 95 năm qua, bà Oliver vẫn dậy sớm ra biển đánh bắt tôm hùm. Bữa ăn yêu thích của bà luôn có món hải sản này kèm theo bánh ngọt, đậu nướng.

Đang cập nhật dữ liệu !