Căn cứ Syria bị không kích, IS thừa cơ âm mưu khủng bố?

Theo hãng tin Sputnik, sau khi một căn cứ không quân của Syria bị không kích sau vụ tấn công hóa học được cho là do chính phủ Syria tiến hành, phiến quân IS đã có âm mưu tiến hành khủng bố tại một tỉnh ở Syria.

Cuộc không kích nhằm vào căn cứ T-4 nằm ở tỉnh Homs (Syria) đã diễn ra hai ngày sau khi Mỹ cáo buộc chính phủ Syria tấn công hóa học tại thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta (Syria), mặc dù vẫn chưa có một cuộc điều tra chính thức nào được thực hiện.

Một ảnh chụp được cho là do các phần tử ủng hộ IS đăng tải cho thấy phiến quân khủng bố IS tiến về phía tỉnh Homs (Syria).

Cuộc không kích này đã khiến các phần tử khủng bố IS có âm mưu tiến hành các cuộc tấn công một số huyện thuộc tỉnh Homs (Syria). “Sau khi căn cứ T-4 bị tấn công, các phần tử IS đã có ý định tiến quân vào hai huyện của tỉnh”, một nguồn tin giấu tên cho biết.

Hãng tin SANA trước đó đưa tin rằng căn cứ T-4 của Syria đã bị tấn công bằng tên lửa, và ban đầu Mỹ bị nghi đã thực hiện cuộc không kích này. Tuy nhiên sau khi một nguồn tin trong chính phủ Mỹ khẳng định Mỹ khi đó không tiến hành bất kỳ cuộc không kích nào nhằm vào Syria, Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng xác nhận căn cứ này bị hai máy bay chiến đấu của Israel tập kích.

Một hãng truyền hình Syria cũng đưa tin rằng tên lửa có thể đã được phóng từ biển Địa Trung Hải, bay qua lãnh thổ Lebanon và rơi trúng mục tiêu. Đã có ít nhất 14 người thiệt mạng và rất nhiều người khác bị thương sau cuộc không kích này. Israel hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về cuộc tấn công này.

Anh Tuấn (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !