Căn cứ Hmeymim bị phiến quân Syria "rình mò" 12 lần, lính bắn tỉa Nga tới Idlib

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga bị phiến quân Syria rình rập tấn công 12 lần trong tháng Tư, trong khi các tay súng bắn tỉa Nga được cho đã có mặt ở Idlib để sẵn sàng hỗ trợ quân đội chính phủ Syria.

Hôm 1/5, người đứng đầu Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga cho hay các tay súng phiến quân Syria hoạt động ở vùng hạ nhiệt căng thẳng Idlib vẫn không ngừng nỗ lực nhằm tấn công căn cứ không quân Hmeymim và binh sĩ chính phủ Syria.

Căn cứ không quân Hmeymim của Nga bị phiến quân Syria "rình mò" tấn công 12 lần trong tháng Tư.

Sputnik dẫn lời quân đội Nga cho hay, lực lượng khủng bố ở Syria đã cho phóng roket cùng máy bay không người lái (UAV) mang theo bom để tấn công căn cứ không quân Hmeymim.

Cụ thể, trong tháng Tư, phiến quân Syria đã 12 lần tổ chức tấn công căn cứ Hmeymim. Tuy nhiên, quân đội Nga đã đập tan những đợt tấn công của quân nổi dậy Syria. Do đó, căn cứ Hmeymim không phải hứng chịu bất cứ thiệt hại vật chất nào.

Ngoài ra, người đứng đầu Trung tâm Tái hòa giải dân tộc Syria của Nga cho biết thêm 12 UAV của phiến quân Syria cũng đã bị lực lượng phòng không Nga bắn hạ trước khi kịp lại gần căn cứ Hmeymim.

Hồi tháng Ba, Bộ Quốc phòng Nga ra tuyên bố cho hay nhóm phiến quân Hayat Tahrir al-Sham, lực lượng có mối liên hệ với tổ chức Mặt trận Al-Nusra, đã lên kế hoạch tấn công căn cứ Hmeymim của Nga ở Syria bằng các UAV mang theo bom. Đáp trả, không quân Nga đã cho ném bom xuống khu vực nhà kho của Hayat Tahrir al-Sham, nơi lực lượng nổi dậy cất giấu máy bay để thực hiện các vụ tấn công bất ngờ nhằm vào căn cứ Hmeymim.

Trong một diễn biến khác, nhiều bức ảnh được cho ghi lại hình ảnh các tay súng bắn tỉa Nga có mặt gần khu vực chiến tuyến ở tỉnh Idlib giữa lúc quân đội Syria và các lực lượng đồng minh chuẩn bị cho triển khai chiến dịch tấn công mới ở phía tây bắc Idlib.

Dù được mô tả là những tay súng bắn tỉa quân đội Nga nhưng theo hãng tin AMN, chính xác nhất thì những người này đến từ tổ chức “Wagner Group”, một công ty quân sự tư nhân của Nga hoạt động trên khắp thế giới.

Lâu nay, các nhà thầu quân sự đã hoạt động tích cực ở Syria và chủ yếu nắm giữ vai trò là cố vấn cho quân đội Syria và lực lượng đồng minh.

Hiện quân đội Nga đang phối hợp chặt chẽ với quân đội Syria để đẩy lùi lực lượng phiến quân ra khỏi vùng hạ nhiệt căng thẳng trải dài từ phía đông bắc Latakia tới phía tây Aleppo.

Một số hình ảnh về lính bắn tỉa Nga có mặt gần khu vực chiến tuyến Idlib thuộc Syria:


Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Căn cứ Hmeymim bị phiến quân Syria rình mò 12 lần lính bắn tỉa Nga tới Idlib căn cứ Hmeymim căn cứ quân sự nga ở syria phiến quân syria quân đội syria chiến sự ở syria Idlib UAV tấn công căn cứ Hmeymim phiến quân Hayat Tahrir al-Sham quân đội nga ở syria lính bắn tỉa nga

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Video tiêm kích Su-25 của Nga oanh tạc các mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các tiêm kích Su-25 thuộc Lực lượng Hàng không vũ trụ của nước này công phá các vị trí ngụy trang và xe bọc thép của quân Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !