Cận cảnh tiêm kích Su-30 phóng thử tên lửa Astra của Ấn Độ

Không quân Ấn Độ đã dùng chiến đấu cơ Sukhoi Su-30 để phóng thử hệ thống tên lửa không đối không nội địa đầu tiên mang tên Astra.

RT đã cho công bố đoạn video cận cảnh tên lửa Astra được phóng từ chiến đấu cơ Su-30.

Tiêm kích Su-30. (Ảnh: Reuters)

Theo đoạn video, tiêm kích Su-30MKI đã cho phóng Astra, tên lửa nội địa đầu tiên của Ấn Độ. Với tốc độ di chuyển nhanh, tên lửa Astra nhanh chóng mất hút khỏi tầm nhìn.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ xác nhận vụ phóng thử đã chứng minh được “năng lực” của tên lửa Astra. Trong cuộc thử nghiệm, tên lửa Astra đã tấn công chính xác mục tiêu. 

Astra là tên lửa không đối không nội địa đầu tiên do Ấn Độ sản xuất. Thiết kế của tên lửa Astra hoàn toàn phù hợp với chiến đấu cơ Su-30MKI do Nga sản xuất và không quân Ấn Độ đang sử dụng. Tầm bắn của tên lửa Astra là 80 km. Tên lửa còn được trang bị đầu đạn nổ văng mảnh nặng 15 kg.

Điều đáng nói, Ấn Độ đã cho tiến hành phát triển tên lửa Astra trong nhiều thập niên. Tuy nhiên, chương trình sản xuất số lượng giới hạn tên lửa Astra mới được Ấn Độ thực hiện lần đầu tiên vào năm 2017.

Video: Cận cảnh tiêm kích Su-30 phóng thử tên lửa Astra của Ấn Độ

 
 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: tiêm kích Su-30 tên lửa Astra Ấn Độ không quân ấn độ Su-30 Nga đầu đạn nổ

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !