Cận cảnh tên lửa siêu thanh nội địa của Ukraine

Giới chuyên gia tỏ ra nghi ngờ về khả năng hoạt động thực tế của tên lửa siêu thanh do Ukraine tự sản xuất mang tên "Bliskavka" (Tia chớp).

Hiện nay, Ngavà Trung Quốc được đánh gia là hai nước sở hữu công nghệ sản xuất vũ khí siêu thanh riêng. Một số báo cáo thì nhận định, ngoài Nga và Trung Quốc, Israel cũng nằm trong danh sách các nước có khả năng tự sản xuất vũ khí siêu thanh. 

Tên lửa siêu thanh "Bliskavka" của Ukraine. (Ảnh: Avia.pro)

Nhưng nhắc tới Ukraine, không ít chuyên gia lại nghi ngờ về khả năng hoạt động củatên lửa siêu thanh do Ukraine tự phát triển và sản xuất. Theo họ, tên lửa siêu thanh "Bliskavka" chỉ là nỗ lực của Ukraine nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Song một số người lại cho rằng, tên lửa "Bliskavka" tồn tại thực sự.

“Trên thực tế, quá trình phát triển tên lửa Bliskavka được Ukrainedựa trên nguyên mẫu tên lửa siêu thanh X-31 được sản xuất từ thời Liên Xô cũ. Dường như các kỹ sư tên lửa Ukraine đã nghiên cứu để tên lửa đạt tới tốc độ siêu thanh. Song xét theo kích cỡ, phạm vi hoạt động của tên lửa Ukraine chỉ từ 80 – 100 km”, Avia.pro dẫn lời giới chuyên gia.

Ngoài ra, giới chuyên gia cho rằng, nếu Ukraine đã tự phát triển được tên lửa Bliskavka thì các phiên bản tên lửa siêu thanh khác cũng sẽ sớm có mặt trong kho vũ khí của quốc gia này.

Video: Cận cảnh tên lửa siêu thanh nội địa của Ukraine


 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: tên lửa siêu thanh Ukraine tên lửa siêu thanh Bliskavka tên lửa siêu thanh X-31 vũ khí siêu thanh

Đối tượng lừa đảo đánh vào tâm lý người thân, bạn bè cần tiền gấp để trả hóa đơn

Lợi dụng cuộc khủng hoảng chi phí sống, đối tượng lừa đảo giả vờ là người thân hay bạn bè đang cần tiền gấp để trả các loại hóa đơn nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền.

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này và điện thoại di động ở khắp mọi nơi có thể không kết nối được với Internet.

Các ‘anh hùng bàn phím’ đẩy người đàn ông vào cảnh ‘làm ơn mắc oán’

Người đàn ông nhanh tay cứu bé gái thoát nạn, nhưng lại rơi vào cảnh 'làm ơn mắc oán' chỉ vì những lời bình luận từ các 'anh hùng bàn phím'.

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

'Người mẹ vĩ đại' quyết tìm lại bố mẹ đẻ cho con gái nuôi

Người phụ nữ được cộng đồng mạng ca ngợi là "người mẹ vĩ đại nhất", khi bà quyết tâm tìm lại bố mẹ đẻ cho cô con gái mà bà đã nhận nuôi 19 năm trước.

Nhiều người bất chấp liều mạng chỉ vì mong muốn giảm cân nhanh

Mong muốn giảm cân nhanh khiến nhiều người bất chấp liều mạng tiêm thuốc chống tiểu đường mà không có sự chỉ định của bác sĩ.

Đang cập nhật dữ liệu !