Cận cảnh Nhà vua Anh bị ném trứng khi đang đi bộ, cảnh sát tóm sống thủ phạm

Nhà vua Anh Charles III bị người biểu tình ném trứng khi đang đi bộ trên đường phố, cảnh sát đã tóm sống đối tượng gây rối trật tự công cộng.

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông cố ý ném trứng vào Nhà vua Charles III và Hoàng hậu Camilla khi hai người đang có mặt ở một sự kiện tại miền bắc nước Anh. 

Trong video lan truyền trên mạng xã hội, 4 quả trứng được nhìn thấy bay qua khu vực Nhà vua Charles III và Hoàng hậu Camilla đang đứng khi tham dự buổi lễ truyền thống ở thành phố York vào ngày 9/11. Tuy nhiên, những quả trứng này không ném trúng mục tiêu mà bay xuống đất và vỡ nát. 

Nhà vua Charles và Hoàng hậu Camilla tỏ ra không bị ảnh hưởng gì về sự việc bất ngờ và vẫn tiếp tục di chuyển. 

Trong khi đó, các sĩ quan cảnh sát đã nhanh chóng phát hiện đối tượng ném trứng và đưa người này đi. Đám đông đã chế giễu người biểu tình ném trứng, và thể hiện sự ủng hộ với Nhà vua Charles bằng câu nói “Chúa cứu rỗi nhà Vua”.

“Người đàn ông 23 tuổi đã bị bắt giữ trước cáo buộc gây rối trật tự công cộng sau sự việc xảy ra trên con đường Micklegate tại thành phố York. Đối tượng vẫn đang bị cảnh sát bắt giam”, Reuters dẫn tuyên bố từ phía cảnh sát. 

Cảnh sát Anh tóm sống đối tượng ném trứng Nhà vua Charles. (Ảnh: Reuters)

Thái tử Charles trở thành Nhà vua mới của Vương quốc Anh sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời hồi tháng Chín. Hiện Nhà vua Charles đang thực hiện chuyến công tác 2 ngày ở phía bắc nước Anh. 

Sự việc Nhà vua Charles bị người biểu tình ném trứng không phải là lần đầu tiên một nhân vật cấp cao trong Hoàng gia Anh từng phải đối mặt. 

Trong năm nay, chiếc xe chở Nữ hoàng Elizabeth cũng đã bị ném trứng khi bà có chuyến thăm tới Nottingham, miền trung nước Anh. Thậm chí, những người biểu tình từng ném trứng vào Thái tử Charles trong lần ông đi bộ ở trung tâm Dublin vào năm 1995.

Minh Thu (lược dịch)

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !