Cận cảnh Nhà vua Anh bị ném trứng khi đang đi bộ, cảnh sát tóm sống thủ phạm

Nhà vua Anh Charles III bị người biểu tình ném trứng khi đang đi bộ trên đường phố, cảnh sát đã tóm sống đối tượng gây rối trật tự công cộng.

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông cố ý ném trứng vào Nhà vua Charles III và Hoàng hậu Camilla khi hai người đang có mặt ở một sự kiện tại miền bắc nước Anh. 

Trong video lan truyền trên mạng xã hội, 4 quả trứng được nhìn thấy bay qua khu vực Nhà vua Charles III và Hoàng hậu Camilla đang đứng khi tham dự buổi lễ truyền thống ở thành phố York vào ngày 9/11. Tuy nhiên, những quả trứng này không ném trúng mục tiêu mà bay xuống đất và vỡ nát. 

Nhà vua Charles và Hoàng hậu Camilla tỏ ra không bị ảnh hưởng gì về sự việc bất ngờ và vẫn tiếp tục di chuyển. 

Trong khi đó, các sĩ quan cảnh sát đã nhanh chóng phát hiện đối tượng ném trứng và đưa người này đi. Đám đông đã chế giễu người biểu tình ném trứng, và thể hiện sự ủng hộ với Nhà vua Charles bằng câu nói “Chúa cứu rỗi nhà Vua”.

“Người đàn ông 23 tuổi đã bị bắt giữ trước cáo buộc gây rối trật tự công cộng sau sự việc xảy ra trên con đường Micklegate tại thành phố York. Đối tượng vẫn đang bị cảnh sát bắt giam”, Reuters dẫn tuyên bố từ phía cảnh sát. 

Cảnh sát Anh tóm sống đối tượng ném trứng Nhà vua Charles. (Ảnh: Reuters)

Thái tử Charles trở thành Nhà vua mới của Vương quốc Anh sau khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời hồi tháng Chín. Hiện Nhà vua Charles đang thực hiện chuyến công tác 2 ngày ở phía bắc nước Anh. 

Sự việc Nhà vua Charles bị người biểu tình ném trứng không phải là lần đầu tiên một nhân vật cấp cao trong Hoàng gia Anh từng phải đối mặt. 

Trong năm nay, chiếc xe chở Nữ hoàng Elizabeth cũng đã bị ném trứng khi bà có chuyến thăm tới Nottingham, miền trung nước Anh. Thậm chí, những người biểu tình từng ném trứng vào Thái tử Charles trong lần ông đi bộ ở trung tâm Dublin vào năm 1995.

Minh Thu (lược dịch)

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Ông Biden ký duyệt dự luật nâng trần nợ công, ngăn nước Mỹ vỡ nợ

Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật đình chỉ trần nợ công ở mức 31.400 tỷ USD, ngăn chặn nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ.

Nga đặt ưu tiên đối phó áp lực từ phương Tây

Nga đang tập trung đối phó trước những nỗ lực nhằm châm ngòi một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia này.

Nguyên nhân thảm họa đâm tàu ở Ấn Độ làm ít nhất 280 người chết

Số người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt chết chóc nhất trong gần 20 năm ở Ấn Độ đã tăng lên, ít nhất 280 người chết và 900 người khác bị thương.

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !