Cận cảnh Nga sử dụng đạn pháo thông minh tiêu diệt hàng loạt xe tăng của Ukraine và NATO

Theo Avia.pro, đạn pháo thông minh Krasnopol của Nga mới đây đã phá hủy hàng loạt lực lượng thiết giáp phản công tiền phương của Ukraine.

Cụ thể, sau khi Ukraine bắt đầu gửi lực lượng tới Donbass bao gồm cả xe tăng của nước này và xe tăng do các nước Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) viện trợ. Theo ghi nhận Nga đã có một bước đi cực kỳ bất thường là sử dụng đạn pháo thông minh Krasnopol để tấn công chính xác vào các phương tiện bọc thép của đối phương, phá hủy đáng kể khí tài của Lực lượng vũ trang Ukraine theo hướng này.

Được biết, các thiết bị bay không người lái của Nga được sử dụng để xác định vị trí của xe tăng Ukraine, chúng truyền tọa độ chính xác về vị trí của từng đơn vị xe bọc thép và đạn pháo thông minh Krasnopol được khai hỏa.

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, các hệ thống pháo tự hành “Msta-S” được sử dụng như một phương tiện để thực hiện các cuộc tấn công.

“Các tính toán của máy bay không người lái cho thấy sự tập trung của các phương tiện thiết giáp trong khu vực vành đai rừng và sự chuẩn bị của các xe tăng của Lực lượng vũ trang Ukraine để tiến hành phản công vào các vị trí đã mất trước đó.

Sau khi nhận được tọa độ mục tiêu và dữ liệu trinh sát, một khẩu đội pháo tự hành 152mm Msta-S đã tiến hành cuộc tấn công với đạn pháo thông minh vào cụm xe tăng đối phương”, báo cáo cho biết.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, kết quả của cuộc không kích có tới 20 xe tăng của Lực lượng vũ trang Ukraine bị phá hủy, điều này cho thấy tính hiệu quả cao của vũ khí Nga trong cuộc chiến chống lại xe bọc thép đối phương.

2K25 Krasnopol là đạn pháo dẫn đường chính xác được Liên Xô nghiên cứu từ những năm 1970, và chính thức được đưa vào sản xuất từ năm 1986. Đạn pháo thông minh 2K25 Krasnopol được bắn ra từ khẩu pháo tự hành 2S19 Msta-S.

Theo Military Today, đạn pháo Krasnopol có đường kính 152mm; nặng 50,8 kg, trong đó phần thuốc nổ nặng 6,4 kg; tầm bắn 20 km; tỷ lệ bắn trúng đạt 70-80%. Sau đó, giới quân sự Nga đã cho ra mắt phiên bản cải tiến hơn là Krasnopol-M có trọng lượng nhẹ và hiệu quả tác chiến cao hơn.

Quy trình khai hỏa Krasnopol bắt đầu bằng việc trinh sát pháo binh hoặc lính đặc nhiệm xác định vị trí mục tiêu. Họ phải bảo đảm thiết bị chỉ thị laser có thể chiếu vào mục tiêu, sau đó thông báo cho khẩu đội pháo sử dụng đạn Krasnopol. Pháo tự hành hướng về phía mục tiêu và khai hỏa, đồng thời phát tín hiệu thông báo cho trinh sát.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga hôm 12/6 cho biết, lực lượng Nga đã phóng tên lửa hành trình Kalibr để phá hủy một kho lớn chứa vũ khí của Mỹ và châu Âu ở vùng Ternopil của Ukraine. Cùng ngày, lực lượng Nga đã bắn hạ 3 máy bay chiến đấu Su-25 của Ukraine gần Donetsk và Kharkov ở miền Đông Ukraine.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, kể từ khi chiến dịch quân sự bắt đầu nổ ra tại Ukraine, lực lượng Nga đã phá hủy 201 máy bay quân sự, 130 trực thăng, 1.188 máy bay không người lái, 328 hệ thống tên lửa phòng không, 3.514 xe tăng và xe bọc thép, 508 hệ thống rocket phóng loạt của Ukraine.

Thanh Bình (lược dịch)

Nguy cơ sử dụng vũ khí hạt nhân cao nhất kể từ Chiến tranh Lạnh

Nguy cơ sử dụng vũ khí hạt nhân cao nhất kể từ Chiến tranh Lạnh

Theo ông Dan Smith, Giám đốc Viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI), nguy cơ sử dụng vũ khí hạt nhân trên thế giới đã đạt mức cao nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

Tây Ban Nha ‘phải xin lỗi’ Đức vì kế hoạch cung cấp xe tăng cho Kiev

Tây Ban Nha ‘phải xin lỗi’ Đức vì kế hoạch cung cấp xe tăng cho Kiev

Theo Business Insider, Madrid đã xin lỗi các nhà chức trách Đức “vì sự phấn khích quá mức” trước thông tin về việc Tây Ban Nha cố gắng cung cấp xe tăng chiến đấu Leopard 2A4 do Đức sản xuất tới Ukraine.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Video UAV Ukraine bắn nổ pháo tự hành và hàng loạt xe bọc thép Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) mới để tập kích pháo tự hành và hàng loạt phương tiện bọc thép của Nga.

Video lựu pháo do Anh thiết kế nổ tung vì đòn tấn công của UAV Nga ở Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố đã dùng máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet để tấn công, phá hủy một khẩu lựu pháo FH70 do Anh thiết kế và chuyển giao cho Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !