20 cây cổ thụ hàng trăm tuổi trong rừng Thác Mơ vừa được công nhận cây di sản Việt Nam

Tổng cộng có 6 cây thông nàng, 11 cây thông ba lá, 2 cây muồng ngủ và 1 cây giáng hương ở Đắk Nông đã được Hiệp hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận là Cây di sản Việt Nam.

Trao đổi với PV sáng 30/9, ông Nguyễn Xuân Khương, Giám đốc Ban quản lý (BQL) Rừng phòng hộ Thác Mơ (đóng tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) cho biết, có 20 cây cổ thụ trong lâm phần của đơn vị này và Trung đoàn 726 quản lý bảo vệ vừa được Hiệp hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận là Cây di sản Việt Nam.

Cận cảnh gốc cây giáng hương gần 440 tuổi.

Theo ông Khương, chủng loại cây được công nhận lần này gồm: Quần thể 6 cây thông nàng, 11 cây thông ba lá, 2 muồng ngủ và 1 giáng hương.

“Những cây di sản trên đều có độ tuổi trên 200 năm tuổi, đặc biệt có một cây giáng hương có tuổi cây lớn nhất gần 440 năm và thuộc vào hàng hiếm ở Việt Nam”, ông Khương cho biết.

Về phương án để bảo vệ những cây di sản này, ông Khương cho biết: "Khi chưa được công nhận là cây di sản thì chúng tôi cũng đã bảo vệ rừng và những cây này một cách an toàn rồi. Nay được công nhận là cây di sản, chúng tôi đã thành lập tổ bảo vệ đặc biệt để quản lý và đưa vào diện phải bảo vệ nghiêm ngặt".

Rừng phòng hộ Thác Mơ nằm trên địa bàn huyện Tuy Đức được xem là một trong những khu rừng có thảm thực vật đa dạng nhất tỉnh Đắk Nông. Thời gian vừa qua rừng ở Đắk Nông bị "chảy máu" rất nhiều, nhưng tại rừng Thác Mơ, nhờ sự quản lý chặt chẽ của BQL nên vẫn còn nhiều cây lâm sản có giá trị cao đang phát triển rất tốt.

Dưới đây là hình ảnh một số cây cổ thụ quý hiếm vừa được di sản công nhận là Cây di sản Việt Nam:

Cây thông ba lá.
Cây thông nàng.
Cây muồng ngủ.

Hải Dương

Nước dừa miễn phí ngày nắng nóng: Chủ quán không sợ bị nói 'làm màu'

Mọi người có thể bỏ ra vài triệu đi ăn nhậu, hát karaoke. Vậy tại sao không dám bỏ số tiền đó giúp người đi đường ngày nắng nóng - anh Trần Xuân Vũ, chủ quán cà phê tâm sự.

Ký ức ngày hòa bình của hai nữ biệt động nổi tiếng

"Lúc bấy giờ, cảm giác trong người tôi nhẹ nhàng như đi trên mây" - cựu chiến sĩ Biệt động Sài Gòn đến giờ vẫn nhớ như in về thời khắc thiêng liêng của lịch sử dân tộc, ngày mà đất nước thống nhất, liền một cõi.

Những 'bí kíp' tránh bị ép giá dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Trước khi đi taxi hay sử dụng đồ ăn uống nên hỏi rõ giá, đặt phòng ở khách sạn, nhà nghỉ uy tín... là những lưu ý để khách du lịch không bị ép giá trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Kho tàng kỉ vật chiến tranh vô giá của người đàn ông Quảng Trị

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất lửa Quảng Trị, ông Duyệt thấu hiểu những mất mát, khổ đau do chiến tranh gây nên. Hơn 20 năm qua, ông đã miệt mài sưu tầm hơn 1.000 kỉ vật thời chiến và trưng bày tại nhà của mình.

Người đàn ông dồn cỗ tặng mẹ con chị bán vé số khiến dân mạng ấm lòng

Người xưa thường nói "của cho không bằng cách cho", cách người đàn ông trong clip đưa túi đồ ăn cho 2 mẹ con chị bán vé số khiến dân mạng thấy ấm lòng.

Thăm ngôi nhà hình hộp diêm hơn 130 tuổi giữa phố cổ Hà Nội

Ngôi nhà cổ được ví như hộp diêm tại phố hàng Cân (Hà Nội) là một trong những kiến trúc độc đáo được giữ gìn đến ngày nay.

Quán cơm 2 nghìn đồng cho bệnh nhân ung thư của cặp vợ chồng Hà Nội

Nhiều lần trong lúc ngồi trò chuyện sau bữa ăn, các cô nói: “Hai nghìn có đáng gì đâu so với bữa cơm này. Các cháu là muốn cho các cô đỡ ngại thôi đúng không?”

Những chiếc bánh đặc biệt của anh thợ từng lang thang đánh giày

Những chiếc bánh đó có thể là dành cho những đứa trẻ lần đầu tiên trong đời được tổ chức sinh nhật, cũng có thể là để chào đón một nạn nhân mới trở về sau những ngày tháng bị bán sang xứ người.

Học nghề từ một cuốn sách, người đàn ông thành 'vua đồ cũ', có tài sản khủng

Vì mưu sinh, ông Nguyễn Công Nhân bắt tay vào nghề sửa chữa đồ điện tử điện lạnh và rồi gắn bó suốt 26 năm, trở thành người thợ với biệt danh “vua đồ cũ”.

Hàng cây 2,5 tỷ nghi chết khô trên con đường mới thông xe ở Hà Nội

Được trồng từ nhiều tháng nay nhưng hai hàng cây trên đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài (Đống Đa, Hà Nội) không chịu đâm chồi nảy lộc, đứng trơ trụi giữa vỉa hè.

Đang cập nhật dữ liệu !