Cận cảnh “hộ chiếu lên thiên đàng” của IS

Theo Daily Mail (Anh), Lực lượng phòng vệ Syria (SDF) vừa thu được một số “hộ chiếu lên thiên đàng” mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trao cho các thành viên để xúi giục họ thực hiện các cuộc tấn công liều chết.

Những cuốn “hộ chiếu lên thiên đàng” này được SDF tìm thấy ở khu vực lân cận thành phố Raqqa, thành trì của IS.

Cái gọi là “hộ chiếu lên thiên đàng” của IS được in khá chuyên nghiệp có bìa giống với những cuốn hộ chiếu nền màu xanh thật. Bìa hộ chiếu có in một câu trích từ kinh Koran bằng tiếng Anh và tiếng Ả Rập: "Không có vị thần nào khác ngoài Thánh Allah, và Mohammed là sứ giả của Ngài". Bên dưới là dòng chữ: “Hộ chiếu lên thiên đàng”.

Cận cảnh “hộ chiếu lên thiên đàng” của IS - ảnh 1

Bên ngoài của cái gọi là "hộ chiếu lên thiên đàng".

Tuy nhiên, bên trong cuốn hộ chiếu không có bất kì thông tin nào về người được cấp. Thay vào đó là những tên gọi khác nhau của Thiên đàng và Địa ngục bằng tiếng Ả Rập.

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT) tiếng Ả Rập, IS trao cho các thành viên để xúi giục họ thực hiện các cuộc tấn công tự sát như quấn chất nổ ở thắt lưng và lái xe bom vào những vị trí đông người. Các thành viên của IS tin rằng họ sẽ được vinh danh trên thiên đường nếu họ chết vì bảo vệ IS.

Mới đây, IS đã thực hiện một vụ đánh bom liều chết bên ngoài một cửa hàng ở Baghdad, Iraq khiến 15 người chết và 50 người khác bị thương.

Dù vậy, trong những tháng gần đây, IS đã phải hứng chịu nhiều thất bại, các vùng lãnh thổ bị IS chiếm đóng dần được các lực lượng Iraq và Syria giải phóng.

Đặc biệt, tại Syria, các lực lượng người Kurd đã chiếm được một quận trong thành trì Raqqa của IS. Hồi năm 2014, khi tự xưng là một nhà nước, IS đã chọn Raqqa là “thủ đô” của chúng.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !