Cận cảnh cây đu đủ cao gần bằng tòa nhà 5 tầng lập kỷ lục thế giới

Cây đu đủ cao bằng tòa nhà 5 tầng lập kỷ lục thế giới khiến nhiều người choáng váng.

Đu đủ là một loại cây mềm, phân nhánh thưa thớt, thường chỉ có một thân cao từ 5 đến 10 mét.

Nhưng một cây đu đủ khác thường ở Brazil đã phát triển đến chiều cao mà bất cứ ai nhìn cũng thấy choáng váng.

{keywords}
Cận cảnh cây đu đủ cao bằng tòa nhà 5 tầng lập kỷ lục thế giới

Người nông dân ở Brazil có tên là Tarcisio Foltzd đã trồng được cây đu đủ có chiều cao lên tới 14,5 mét. Cây đu đủ của Tarcisio Foltz đã ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới trở thành cây đu đủ cao nhất, vượt qua mọi đối thủ.

Năm 2021, Tarcisio Foltzd nhận thấy rằng cây đu đủ trong vườn nhà của ông ở Nova Aurora phát triển bất thường, cao hơn nhiều so với bất kỳ cây nào từng thấy. Chiều cao ấn tượng của nó khiến ai đến nhà ông cũng phải chú ý. Cũng vì cây quá cao nên ông Tarcisio Foltz không thể tự mình đo kích thước của nó.

Ông nhờ người bạn Gilberto Franz sử dụng thiết bị bay không người lái để ghi hình toàn cảnh cho cụ thể. Sau đó, ông thuê nhóm chuyên gia để tiến hành đo đạc kích thước một cách chính xác nhất.

{keywords}
Cây đu đủ cao 14,5 mét, gần bằng tòa nhà 5 tầng

Các chuyên gia cho biết cây đu đủ của Tarcisio Foltz cao 14,5 mét, vượt qua kỷ lục Guinness thế giới trước đó là cây đu đủ 14 mét thuộc về người nông dân Jhantu Paul ở Ấn Độ.

Tarcisio Foltz cho biết: "Đó là một vinh dự rất lớn đối với tôi. Tôi rất vui và tự hào khi trồng được cây đu đủ có kích thước ngoại cỡ".

Các hướng dẫn nêu rõ rằng để đủ điều kiện lập kỷ lục, cây phải là cây còn sống. Ông Tarcísio và bạn Gilberto đã phải kiên nhẫn đợi gần bốn tháng để cây phục hồi sau thiệt hại do sương giá.

Thường mất khoảng ba năm để cây đu đủ đạt độ chín và bắt đầu ra quả. Khi cây đạt đến chiều cao khoảng 90 cm, có thể xác định được giới tính của cây. Hoa của cây đu đủ cái ở gần cuống và to hơn hoa của cây đực.

Tarcisio Foltz mong muốn tên tuổi Nova Auroracủa quê hương ông được nhiều người biết đến bằng cách tranh thủ sự nổi tiếng của cây đu đủ cao kỷ lục này.

Đu đủ là một trong những cây ăn quả đặc trưng của vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới ở Brazil, quốc gia này cũng là một trong những nơi sản xuất đu đủ lớn nhất thế giới.

Đi khám bệnh, cụ bà phát hiện mình là người già nhất thế giới

Đi khám bệnh, cụ bà phát hiện mình là người già nhất thế giới

Các quan chức Brazil cho biết họ tình cờ phát hiện ra người già nhất thế giới sau khi bác sĩ đến nhà điều trị bệnh cho cụ bà Gomes dos Reis và tìm thấy giấy khai sinh chứng minh năm sinh rõ ràng.

Hoàng Dung (lược dịch)

Đặc sản Tây Nguyên ngon hiếm có, khách muốn ăn phải tới vùng đất đỏ bazan

Tây Nguyên không chỉ nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn hấp dẫn du khách bởi loạt đặc sản thơm ngon như gỏi lá, heo rẫy nướng, gà nướng Bản Đôn, bún đỏ Đắk Lắk, phở khô Gia Lai,…

Ngôi đền thờ năm chị em 'độ trúng số' hút khách

THÁI LAN - Người dân và du khách đang đổ xô đến một ngôi đền nổi tiếng ở Korat, Thái Lan sau nhiều lần trúng xổ số.

Cháo vạt giường và loạt đặc sản Quảng Trị cực lạ khiến du khách khó chối từ

Quảng Trị không chỉ thu hút du khách bởi giá trị lịch sử lâu đời mà còn hấp dẫn bằng loạt món ngon lạ miệng mang đậm hương vị của mảnh đất miền Trung.

Gần 1.000 tăng ni, Phật tử cả nước dự lễ Phật đản tại Fansipan

Ngày 3/6, hàng trăm tăng ni, Phật tử cùng hướng về đỉnh thiêng Fansipan, tham dự lễ Phật đản Phật lịch 2567, với điểm nhấn là lễ cầu quốc thái dân an, pháp thoại và dâng đăng tại khu vực Đại Tượng Phật A Di Đà.

Sân vận động 'kỳ lạ nhất' thế giới khi thành nơi trưng bày nhà mẫu

Ở vị trí công viên Namba tráng lệ ngày nay tại Naniwa-ku, Osaka, Nhật Bản, từng là sân vận động bóng chày của Osaka và là một trong những sân vận động kỳ lạ nhất trên thế giới.

Khám phá hồ nước tự nhiên tròn nhất thế giới

Các hồ trên thế giới có đủ hình dạng và kích cỡ, nhưng khi nhắc tới hồ nước tròn nhất, thì chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay tới hồ Kingsley hay còn gọi là hồ Silver Dollar ở Florida, Mỹ.

Đặc sản 'ăn tươi nuốt sống' ở Phú Quốc, khách bay ngàn cây số đến thưởng thức

Là món ăn thưởng thức trực tiếp, không trải qua công đoạn nấu nướng nào nên thực khách có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị đậm đà và độ tươi ngon của thịt cá trích, thêm chút dừa nạo, hành tây, kết hợp với nước chấm đặc sánh hấp dẫn.

Đàn ‘thủy quái’ báu vật, mỗi con nặng hơn 100kg chưa từng thấy ở Việt Nam

Đàn "thủy quái" được xem là báu vật, mỗi con nặng từ 100 - 150kg đang nuôi ở TP Cần Thơ lần đầu tiên được tiết lộ.

Hơn 6.000 người mặc áo dài diễu hành trên phố Nha Trang

Sáng 4/6, hàng nghìn người mặc áo dài đội nón lá diễu hành tại sự kiện “Tôn vinh áo dài – di sản văn hóa Việt Nam”. Sự kiện nằm trong các hoạt động của Festival biển Nha Trang.

Tour 'lái xe tăng nghiền ô tô' giải tỏa căng thẳng giá đến hơn 100 triệu

MỸ - Mặc dù đại dịch đã chính thức bị đẩy lùi nhưng những hệ lụy mà nó để lại vẫn còn đó. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, số người cảm thấy lo lắng và trầm cảm trên toàn thế giới đã tăng tới 25% trong thời kỳ hậu Covid-19.

Đang cập nhật dữ liệu !