Campuchia: Sập nhà máy, ít nhất hơn 60 người thương vong
Sum Sokny, nhân viên công đoàn của nhà máy da giày Wing Star Shoes này nói: "Có khoảng 100 người ở bên trong nhà máy khi nó bị sập vào khoảng 7giờ sáng nay".
![]() |
| Cảnh sát và nhân viên nhà máy đang tìm những người sống sót trong đống đổ nát. |
Cô cũng cho hay có 5 phụ nữ, 1 người đàn ông đã bị thiệt mạng và có ít nhất 60 người đang mắc kẹt trong tòa nhà bị sập.
Các nhà chức trách cho biết đã giải cứu được 6 công nhân bị thương nặng và đang tìm kiếm những người còn sống sót khác dưới đống đổ nát.
Nguyên nhân của sự việc vẫn chưa được làm rõ, nhưng theo nhiều công nhân nhà máy, có rất nhiều vật nặng đặt trên trần bê tông này và không có gì chống đỡ.
Một công nhân tại nhà máy cho hay cảnh sát và một số công nhân đang cố cứu người trong đống đổ nát. Cô này nói: “Mỗi ngày có hơn 100 người làm việc ở khu vực đó, nhưng tôi không biết có bao nhiêu người đã làm việc vào sáng nay. Tôi đã rất sốc. Tôi bật khóc. Tôi thấy máu loang ra ở các mảnh vỡ".
Wing Star Shoes nằm ở tỉnh Kampong Speu, phía tây thủ đô Phnom Penh. Công ty này có khoảng 400 công nhân.
