Cái nắm tay nhiều ý nghĩa của phu nhân hai nhà lãnh đạo Triều - Hàn

Lần đầu tiên gặp mặt sau khi hội nghị thượng đỉnh Liên Triều kết thúc ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm, phu nhân lãnh đạo Triều Tiên Ri Sol-ju và Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook đã thể hiện sự thân thiết và cởi mở giống như người một nhà.

Hai nhà lãnh đạo và các phu nhân đã có cuộc trò chuyện thân mật trước khi bước vào bữa tiệc tối. Nguồn: Korea Times

Theo Korea Times, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân Kim Jung-sook đã nói chuyện với ông Kim Jong-un và vợ Ri Sol-ju tại Nhà Hòa Bình trước khi chính thức bước vào buổi yến tiệc tối.

Tuy là lần đầu tiên gặp mặt, song Đệ nhất phu nhân Kim đã chào đón bà Ri Sol-ju hết sức nồng ấm. “Sau buổi họp thượng đỉnh vào sáng nay, chồng tôi đã nói với tôi rằng ông đã có cuộc đối thoại đầy chia sẻ với Tổng thống Moon. Điều này đã khiến tôi thấy rất hạnh phúc”, bà Ri nói với bà Kim. Trong suốt buổi tiệc, hai Đệ nhất phu nhân cũng cùng thưởng thức những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc của nghệ sĩ hai miền. Sau bữa tối ấm cúng, hai phu nhân và hai nhà lãnh đạo đã có một buổi lễ chia tay thân mật bên ngoài Nhà Hòa Bình.

Cái nắm tay thể hiện sự thân thiết, tình cảm nồng ấm mà hai phu nhân dành cho nhau trong lần đầu gặp mặt. Nguồn: Korea Times

Tại hai cuộc gặp thượng đỉnh Liên Triều trước đây, cựu Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc cũng đồng hành cùng chồng là cựu Tổng thống Kim Dae-jung và Roh Moo-hyun vào các năm 2000 và 2007, song khi đó, vợ của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il đã không tham dự.

Trước đó, đã có những đồn đoán cho rằng bà Ri sẽ không tham dự, bởi bà đã không đến cùng ông Kim khi ông vượt qua biên giới để gặp Tổng thống Hàn Quốc. Sau đó, phát ngôn viên Nhà Xanh Yoon Young-chan đã tiết lộ rằng Đệ nhất phu nhân Triều Tiên sẽ có mặt tại Bàn Môn Điếm vào lúc 18h15 chiều 27/4.

Tháng trước, bà Ri cũng cùng chồng đến thăm chính thức Trung Quốc, gặp gỡ vợ chồng Chủ tịch Tập Cận Bình, và tham dự buổi hòa nhạc Liên Triều ở Bình Nhưỡng vào ngày1/4 và gặp gỡ đoàn đại biểu Hàn Quốc vào ngày 5/3 vừa qua.

Một số hình ảnh ấm áp của Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc và Triều Tiên tối 27/4:

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên trong bữa tiệc tối tại Bàn Môn Điếm. Nguồn: Korea Times

Hai Đệ nhất phu nhân bắt tay thân mật khi lần đầu gặp gỡ. Nguồn: Reuters

Hai nhà lãnh đạo cùng vợ trò chuyện tại Nhà Hòa Bình. Nguồn: Reuters

Không khí nồng ấm tại buổi gặp gỡ. Nguồn: Reuters

Hai phu nhân nắm tay nhau trên đường tới khu vực xem biểu diễn nghệ thuật. Nguồn: Reuters

Hai nhà lãnh đạo và phu nhân chăm chú theo dõi các màn trình diễn nghệ thuật. Nguồn: Reuters

Hai phu nhân tay trong tay không rời trước khi chia tay sau một ngày lịch sử. Nguồn: Reuters

Hai phu nhân ôm tạm biệt, kết thúc một ngày thượng đỉnh Liên Triều lịch sử. Nguồn: Reuters

Tuệ Minh (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !