Cách nấu chè bắp đậu xanh đơn giản cho ngày hè
Chè bắp đậu xanh tươi mát giúp giải nhiệt mùa hè rất tốt, chỉ với 3 bước đơn giản xong ngay món chè này chiêu đãi cả nhà.
Nguyên liệu nấu chè bắp đậu xanh
Bắp non: 2 trái
Đậu xanh đãi sạch vỏ: 300gr
Nước cốt dừa: 200g hoặc bạn có thể thay bằng nước cốt dừa đóng hộp
Sữa tươi: 100ml
Bột năng: 20gr (có thể thay bằng bột sắn)
Đường phèn: 200gr
Vani: 2 ống nhỏ.
Chè bắp đậu xanh giúp giải nhiệt ngày hè nắng nóng (Ảnh minh họa)
Cách nấu chè bắp đậu xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh lựa bỏ các hạt bị sâu, ngâm nước qua đêm hoặc trong ngày (ít nhất là 2h) để đậu được nở.
Bắp đem lột vỏ, bỏ râu bắt nước lộc chín. Sau khi bắp chín thì có thể tắt lửa, để nguội rồi dựng bắp đứng và bào thành từng mảng. Giữ lại cùi bắp.
Bước 2: Chế biến chè bắp đậu xanh
Lấy nồi mới cho sữa tươi và nước cốt dừa vào nấu cho đến khi thấy sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Hòa phần bột năng với khoảng 50ml nước.
Cho cùi bắp, đậu xanh vào nồi và đổ ngập nước vào, đun cho đến khi sôi thì bạn vớt cùi bắp ra và tiếp tục đảo cho đậu xanh chín nhừ. Trong thời gian nấu phải liên tục đảo phần dưới đáy nồi để tránh bị khét và đồng thời vớt bọt liên tục để chè được trong.
Các bước làm chè bắp đậu xanh đơn giản mà ngon bất bại (Ảnh minh họa)
Khi đậu đã chín nhừ thì cho vào hạt bắp, đường phèn và một chút muối và tiếp tục đảo đều tay đến khi hỗn hợp chín nhừ và nêm nếm lại lần nữa. Cho phần bột năng đã chuẩn bị vào, rót từ từ đều tay để tránh cho bột năng bị bón cục. Đun thêm khoảng 10 phút hoặc cho đến khi bột năng nở đều, tạo độ đặc, sánh cho món chè. Cho vani vào nồi tạo mùi thơm, đảo đều tay lần cuối rồi tắt bếp, bắc nồi ra ngoài.
Bước 3: Hoàn thành
Chờ chè nguội bớt rồi múc ra ly, chan 1 ít nước cốt dừa. Hoặc nếu dùng lạnh thì có thể chờ cho chè nguội hẳn rồi múc vào ly và cho thêm đá vào bào, chan nước cốt dừa là có thể dùng ngay.
Tối nay chỉ cần nấu 2 món này là ngon cơm đủ chất lại có nhiều thời gian nghỉ ngơi
Có thịt có cá lại có cả rau - chuẩn không cần chỉnh luôn!
Theo giadinhonline.vn