Cách làm khoai tây xúc xích thơm ngon hấp dẫn trẻ nhỏ
Khoai tây xúc xích ăn nóng rất ngon, thơm phức mùi lá thơm hòa quyện cùng vị beo béo của phô mai, đậm đà của xúc xích, bùi bùi của khoai tây. Chấm miếng khoai tây cùng tương cà chua hoặc tương ớt thì vị càng hấp dẫn.
NGUYÊN LIỆU
- Khoai tây: 700g (4 củ to);
- Pho mai bào sợi: 100g;
- Bột bắp: 90g;
- Lá thơm: Hương thảo (Rosemary) hay Cỏ xạ hương (Thyme) hoặc húng Tây (Basil) đều được: 2 thìa cà phê đầy.
- Rau mùi ta (ngò) hoặc mùi tây tươi: 1 mớ nhỏ.
- Xúc xích (hoặc lạp xường): 2 cái.
- Muối trắng, muối gia vị.
CÁCH LÀM KHOAI TÂY XÚC XÍCH
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau mùi rửa sạch thái nhỏ;
- Khoai tây gọt vỏ, bổ cỡ miếng cau, cho vào nồi luộc chín với chút muối trắng.
- Xúc xích luộc chín thái nhỏ cỡ hạt lựu. Nếu làm từ lạp xưởng, muốn bớt mỡ thì sau khi cắt nhỏ có thể cho áp chảo trong khoảng 3 phút hoặc cho vào nồi chiên không dầu trong 4 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Bước 2: Tạo hình xúc xích
- Khoai tây luộc chín tới thì vớt ra rổ cho ráo rước. Sau đó cho khoai tây vào âu to, dùng muôi tán nhuyễn khi khoai còn đang nóng.
- Cho tất cả các nguyên liệu: phô mai bào sợi, 1/2 thìa cà phê muối gia vị, lá thơm, rau mùi thái nhỏ, bột bắp vào khoai tây nghiền, đi găng tay rồi bóp trộn cho các nguyên liệu hòa quyện.
Sau cùng cho xúc xích thái nhỏ vào, bóp trộn đều lần cuối để được 1 khối bột khoai dẻo mịn.
- Chia khối bột khoai thành từng phần bột nhỏ, vê nặn dài thành hình cỡ cái xúc xích.
- Cho các thỏi khoai tây xúc xích vào nồi chiên không dầu (có lót giấy nến hoặc giấy bạc), chiên 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C, sau đó lật mặt thỏi khoai tây xúc xích, nướng thêm 5 phút nữa ở 185 độ C để khoai chín vàng đều là được.
Khoai tây xúc xích ăn nóng rất ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Cách làm cơm cuộn trứng omurice Nhật Bản đẹp mắt, đúng vị
Cơm cuộn trứng omurice là món ngon độc đáo đến từ xứ sở mặt trời mọc, vừa ngon vừa dễ làm, được rất nhiều người yêu thích.
Hà Việt Anh