Các ông chủ doanh nghiệp muốn Anh ở lại EU

Nhóm những người sử dụng lao động lớn nhất của Anh hôm thứ Hai (4/11) đã gia tăng các chiến dịch để duy trì vị trị của quốc gia này trong Liên minh châu Âu (EU). Họ cho rằng là thành viên của EU thực sự mang lại lợi ích cho đất nước.
Các ông chủ doanh nghiệp muốn Anh ở lại EU - ảnh 1
Thủ tướng Anh David Cameron

Liên đoàn Công nghiệp nước Anh (CBI) cho biết trong một hội nghị quốc gia rằng giá trị kinh tế mà họ có được khi tham gia EU đạt từ 99 tỷ USD đến 124 tỷ USD, chiếm 4-5% tổng sản lượng của Anh.  

“ Chúng tôi nhìn xa hơn câu chuyện chính trị, xem xét ưu và nhược điểm của việc kinh doanh khi là thành viên EU. Rõ ràng đó là thị trường duy nhất làm nền tảng cho tương lai của chúng tôi”, Tổng giám đốc John Cridland cho biết.  

Thủ tướng Anh David Cameron đã cam kết sẽ giành lại một số quyền hạn từ Brussels, trụ sở của EU, và sau đó định hướng một thời kỳ mới cho vai trò thành viên của Anh bằng một cuộc trưng cầu dân ý vào cuối năm 2017.

CBI nói rằng 78% các công ty được khảo sát ủng hộ Anh nên ở lại Liên minh châu Âu, còn 10% muốn rời đi.

Có "một thực tế khó thay đổi" để các thành viên EU có thể duy trì các lợi ích của mối quan hệ hiện tại trong khi lại muốn cắt giảm chi phí, báo cáo của CBI cho biết.

Nhóm này đã kêu gọi một loạt các cải cách với các điều khoản dành cho vai trò thành viên của Anh, bao gồm một lựa chọn loại bỏ các rào cản đối với thương mại điện tử.

“Chúng ta tốt hơn hết là cải cách từ bên trong EU hơn là không có ảnh hưởng nào khi đứng ở ngoài. Mỗi năm, vai trò thành viên (EU) đưa tới giá trị 3.000 bảng Anh (4.780 USD) đến từng hộ gia đình ở đất nước này”, ông Cridland cho biết.

“Tuy nhiên, EU không hoàn toàn hoàn hảo và ngày càng tạo ra cảm giác bất an với những giới hạn quyền lực ngày cao của chính họ. EU nên cởi mở hơn, cạnh tranh và hướng ngoại để tìm kiếm sự phát triển, tạo cơ hội và việc làm cho tất cả các công dân của chúng ta”.

Tư cách thành viên EU cho phép Anh tiếp cận thị trường 500 triệu dân và củng cố vị trí của London trở thành một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới, theo số liệu CBI cho biết. Tổng số doanh nghiệp là thành viên CBI lên đến 240.000 công ty.

Thủ tướng Anh David Cameron đã hứa sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý dưới áp lực của phe cánh “bài EU” của đảng Bảo thủ mà ông đứng đầu và sự gia tăng của những người ghét EU của đảng Độc lập Vương quốc Anh (UKIP).

Minh Anh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !