Các nước phản ứng về việc tên lửa Triều Tiên lên bệ phóng

Ngay sau khi thông tin từ Triều Tiên tuyên bố đã hoàn tất các khâu chuẩn bị cho vụ phóng vệ tinh lên quỹ đạo bằng tên lửa tầm xa, các nước trong khu vực đồng loạt lên tiếng bày tỏ mối quan ngại.

Các nước phản ứng về việc tên lửa Triều Tiên lên bệ phóng

Triều Tiên tuyên bố hoàn tất lắp đặt Tên lửa

Nhật cảnh báo tàu thuyền về vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên

Phóng vệ tinh của Triều Triên và chuyện cười ở Trung Quốc

Các nước phản ứng về việc tên lửa Triều Tiên lên bệ phóng

Hình ảnh tên lửa được phóng tại Musudan-ri, Triều Tiên vào năm 2009– Nguồn: AP

Phát biểu trước các phóng viên Nhật Bản, Thủ tướng Nhật Yoshihiko Noda cho biết nước này sẽ thảo luận với các quốc gia khác về hành động đối phó nếu vụ phóng thực sự diễn ra.

Ông cho rằng vụ phóng của Triều Tiên là hành động vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và Nhật Bản đề nghị Triều Tiên kiềm chế.

Nga đã hòa cùng dư luận quốc tế lên án vụ phóng tên lử của Triều Tiên và cho rằng động thái này cho thấy sự coi thường các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về vấn đề hạt nhân và các chương trình vũ khí của Triều Tiên.

Trung Quốc cũng vừa lặp lại lời kêu gọi bình tĩnh và kiềm chế trên bán đảo Triều Tiên khi Triều Tiên tuyên bố đã hoàn tất việc chuẩn bị cho vụ phóng mà phương Tây lên án.

Trong một cuộc họp báo hàng ngày, phát ngôn viên của Bộ ngoại giao trung Quốc, Lưu Vi Dân cho rằng tất cả các bên nên tôn trọng luật pháp quốc tế để tránh căng thẳng leo thang trên bán đảo.

Hàn Quốc hôm nay cũng tuyên bố Triều Tiên sẽ chỉ càng tự cô lập mình nếu tiến hành phóng tên lửa tầm xa bất chấp cảnh báo của cộng đồng quốc tế.

“Thật thất vọng khi Triều Tiên bắt nhân dân mình phải trở thành vật hi sinh cho hành động khiêu khích này; Triều Tiên sẽ chỉ tự cô lập mình cũng như chịu thêm các lệnh cấm vận của cộng đồng quốc tế”, Bộ thống nhất Hàn Quốc bình luận.

Tùng Lâm

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !