Các nước Baltic sẽ bị hủy diệt nếu châu Âu xảy ra chiến tranh?

Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do Nga khẳng định, nếu các nước Baltic giữ lập trường trung lập thì họ sẽ an toàn trước nguy cơ chiến tranh, ngược lại, các nước này sẽ bị hủy diệt đầu tiên bởi là mối đe dọa trực tiếp với Nga.

Ứng viên Tổng thống Nga, Chủ tịch đảng tự do dân chủ Vladimir Zhirinovsky

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Sputnik phiên bản Litva, ứng cử viên tổng thống Nga, đồng thời là Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự Do (LDPR) Vladimir Zhirinovsky nói rằng trong trường hợp xảy ra chiến tranh, các nước vùng Baltic sẽ rơi vào nguy hiểm; tuy nhiên vẫn có một lối thoát: đó là rút quân đội NATO và giữ một lập trường trung lập.

Theo ông Zhirinovsky, nếu châu Âu nổ ra một cuộc chiến lớn, "các quốc gia triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ" có thể bị hủy diệt, bởi vì chẳng ai chịu để mối đe dọa trực tiếp đối với Nga ở đó cả".

Lãnh đạo LDPR tin rằng Nga có thể đã cảnh báo về khả năng tấn công trên các lãnh thổ, những nơi quân đội NATO triển khai các hệ thống phòng không.

Ông Zhirinovsky nhấn mạnh: "Chính quyền các nước Baltic, Ba Lan, và Ukraine đã tự yêu cầu triển khai thêm quân NATO. Ở những nơi có quân đội NATO thì luôn có khả năng xảy ra chiến tranh. Và trong trường hợp chiến tranh, tất nhiên, sẽ xảy ra các cuộc đánh bom và hủy diệt lẫn nhau giữa các phe phái đối lập...".

Theo ông, các nước này vẫn tiếp tục tiến lại gần vùng nguy hiểm khi triển khai một số lượng lớn binh sĩ NATO trên lãnh thổ của mình, và đặc biệt là các xe bọc thép.

"Bởi vì đây không phải là đội quân phòng thủ, mà là một đội quân tấn công, và có thể nhiệm vụ của họ là tấn công Nga. Hơn nữa, ở đó họ đang tiến hành các cuộc tập trận, và thực hành các kỹ thuật để có thể chiến đấu với người dân Nga", chính trị gia nói.

Ông Zhirinovsky đi đến kết luận rằng lực lượng NATO đang có kế hoạch cụ thể để chiếm lãnh thổ gần biên giới Nga.

"Thế mà họ vẫn muốn chúng tôi nhìn nhận vấn đề một cách bình tĩnh", ông Zhirinovsky nhấn mạnh.

Ứng cử viên Tổng thống Nga lưu ý các nước Baltic, bao gồm cả Litva, cần phải suy nghĩ xem mình nên giữ quan điểm thế nào. Theo ông, họ không cần phải "trèo vào NATO", mà cần phải có tính trung lập, như Phần Lan hay Thụy Sĩ đã làm.

"Trong trường hợp này, họ chắc chắn sẽ an toàn trước mọi thứ", ông Zhirinovsky kết luận.

Đức Dũng (Lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !