Các nghị sĩ Ukraine hỗn chiến dữ dội vì Thủ tướng Yatsenyuk

Ngày 11/12, Thủ tướng Ukraine Yatsenyuk đã đọc bản báo cáo trước Quốc hội nước này về kết quả hoạt động trong 1 năm của Chính phủ.
Các nghị sĩ Ukraine hỗn chiến dữ dội vì Thủ tướng Yatsenyuk - ảnh 1

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk bị đại biểu khối Poroshenko lôi ra khỏ bục khi đang đọc báo cáo trước quốc hội.

Theo hãng tin Ria Novosti, một cuộc ẩu đả giữa các đại biểu của phe “Mặt trận nhân dân – phe của Thủ tướng” và “Khối Poroshenko – phe thân Tổng thống” đã xảy ra ngay trong Quốc hội Ukraine, trong quá trình Thủ tướng Yatsenyuk đang đọc báo cáo.

Chủ tịch Quốc hội Vladimir Groisman đã buộc phải đứng ra can thiệp. Mặc dù vậy các đại biểu vẫn tiếp tục ẩu đả và Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk vẫn đề nghị các nghị sỹ tiếp tục nghe các báo cáo của nội các trong một năm làm việc.

Thủ lĩnh của “Khối Poroshenko” - Yuriy Lutsenko sau đó đã phải công khai xin lỗi trước các đại biểu quốc hội và thủ tướng cho hành vi của đại biểu khối này là ông Oleg Barn, người khởi xướng cuộc chiến trong Quốc hội.

Nguyên nhân của vụ ẩu đả là trong khi Thủ tướng Yatsenyuk đang báo cáo, một đại biểu thuộc “Khối Poroshenko” - Oleg Barn bất ngờ lên tặng hoa cho thủ tướng Yatsenyuk và cố gắng lôi ông ra khỏi bục.

Video vụ ẩu đả trong Quốc hội Ukraine ngày 11/12

Các đại biểu của phe Yatsenyuk (Mặt trận nhân dân) lao lên “cứu chúa”. Kết quả là hai phe đã ẩu đả một hồi một hồi.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới. Ngày 9/12/2013, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sáp nhập tờ Tiếng nói nước Nga và RIA Novosti thành Rossiya Segodnya (hãng tin tức quốc tế Russia Today (RT)).

Đào Cảnh (Lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !