Các đời Tổng thống Mỹ làm thế nào để giữ thân hình khỏe mạnh?

Rất nhiều Tổng thống Mỹ bày tỏ sự yêu thích với thể thao từ các Tổng thống đời đầu như George Washington là kỵ sĩ chuyên nghiệp và Tổng thống mới đây nhất là Obama thì đam mê bóng rổ. Tuy nhiên, Tổng thống đắc cử Donald Trump lại được biết là người không biết cách kiêng khem và giữ gìn cơ thể cho lắm.

CNN cho biết trong chiến dịch tranh cử của mình, Tổng thống đắc cử từng đề cập đến việc làm thế nào để bản thân luôn luôn năng động. “Có rất nhiều việc, bạn biết đấy, khi tôi đang nói trước 15.000, 20.000 người và tôi phải vận đến rất nhiều chuyển động. Theo tôi thấy thì đây là hành động rất tốt cho sức khỏe”, ông nói trên chương trình Oz Show hồi tháng 9.

Tổng thống đắc cử cho biết thêm: “Rất nhiều lần tôi phải nói chuyện trong các căn phòng nóng nực, giống như là phòng xông hơi vậy và tôi cho rằng đó cũng là một hình thức tập thể dục”.

Các đời Tổng thống Mỹ làm thế nào để giữ thân hình khỏe mạnh? - ảnh 1

Ông Trump không thường xuyên tập thể dục nhưng môn thể thao ưa thích là golf. Nguồn: CNN

Ông Trump có sở thích là chơi golf và ông cũng không phải là vị tổng tư lệnh duy nhất thích môn thể thao này. Barack Obama, Warren Harding, Woodrow Wilson và William Howard Taft cũng được biết đến là các tổng thống có khả năng chơi golf tốt.

Song, diễn thuyết và chơi golf không phải là những việc làm lúc rảnh rỗi để giữ cơ thể khỏe mạnh duy nhất của các đời tổng thống Mỹ. Từ bóng tập thể dục tới bóng rổ, CNN đã tổng hợp một số hoạt động thể thao của các ông chủ Nhà Trắng:

“Phi nước đại” ở đại lộ Pennsylvania

Theo William Seale, nhà lịch sử và là biên tập tạp chí của Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng, những vị Tổng thống được ví như “cha già dân tộc” của nước Mỹ như George Washington và Thomas Jefferson, được biết đến là các kỵ sĩ chuyên nghiệp.

Các đời Tổng thống Mỹ làm thế nào để giữ thân hình khỏe mạnh? - ảnh 2

Tổng thống Ronald Reagan rất thích cưỡi ngựa. Nguồn: CNN

“Mẫu số chung là cưỡi ngựa, tất cả các vị tổng thống đời đầu đều thích cưỡi ngựa và thực sự là những kỵ sĩ. Họ có thể nhảy và phi nước đại dọc đại lộ Pennsylvania. Hồi đó, có quy định rằng Tổng thống không cần phải dừng lại ở ngã tư và hầu hết họ đều thích di chuyển bằng ngựa”, ông Seale nói.

Tuy nhiên, đến những năm 1920, các tổng thống Mỹ lại chọn các hoạt động thể chất không chỉ làm thú vui lúc rảnh rỗi mà là cách để duy trì phong cách sống khỏe mạnh. Tổng thống Herbert Hoover từng đề nghị các cố vấn của mình cùng ăn sáng và sau đó sẽ tập thể dục ở bãi cỏ phía Nam ở Nhà Trắng.

Tại đây, họ sẽ tập cùng bóng thể dục với một cái lưới mà sau này trò chơi được đặt tên là Hooverball. Bác sĩ Nhà Trắng đồng thời là Phó Đô đốc Joel T. Boone đã sáng tạo ra trò chơi trên để giúp ông Hoover khỏe mạnh.

Rất nhiều các tổng thống khác đã thay đổi khi họ tới Nhà Trắng để phù hợp với lịch làm việc và sở thích thể thao của họ.

Các đời Tổng thống Mỹ làm thế nào để giữ thân hình khỏe mạnh? - ảnh 3

Tổng thống Kenedy rất thích lái thuyền buồm và bơi lội. Nguồn: CNN

Các đời Tổng thống Mỹ làm thế nào để giữ thân hình khỏe mạnh? - ảnh 4

Tổng thống Franklin D. Roosevelt còn đặc biệt thích bơi lội. Nguồn: CNN

Tập luyện trong Nhà Trắng

Theodore Roosevelt, người mà ông Seale miêu tả là “một người đàn ông cường tráng”, đã xây dựng một sân tennis gần khu vực phía Nam của tòa Cánh Tây. Sau đó, nó đã được chuyển tới nơi xa hơn vào năm 1910.

Năm 2009, Tổng thống Obama đã sửa chữa và dựng cây bóng rổ để khu vực này có thể được dùng cho một trận đấu bóng rổ thực thụ. Vị Tổng thống đời thứ 44 của Hoa Kỳ không chỉ chơi bóng rổ, ông còn rất thích tập tạ sử dụng máy tập chạy. Qua nhiều năm, ông Obama đã lập nên một danh sách dài các bài hát sử dụng trong quá trình ông tập thể thao.

Các đời Tổng thống Mỹ làm thế nào để giữ thân hình khỏe mạnh? - ảnh 5

Môn thể thao ưa thích của ông Obama là bóng rổ. Nguồn: CNN

Franklin D. Roosevelt, người bị liệt hai chi dưới do chiến đấu, thường bơi và tham gia vật lý trị liệu. Một bể bơi trong nhà đã được xây dựng năm 1933 ở phía sau tòa Cánh Tây. Sau đó, đến năm 1947, sân chơi bowling được lắp đặt ở tầng trệt của tòa Cánh Tây làm quà sinh nhật cho Tổng thống Harry Truman, mặc dù vị Tổng thống đời thứ 33 này thích đi bộ hơn là chơi bowling.

Ông Truman thường đi bộ hơn 2km mỗi ngày, 120 bước một phút. “Ông Truman thực sự là một ông hoàng đi bộ. Ông từng có thời gian tham gia quân đội thời Thế chiến thứ nhất, ông thường đi giống như duyệt binh và vẫn giữ thói quen đi bộ hàng ngày, vì thế ông có cơ thể rất khỏe mạnh”, ông Seale cho biết.

Năm 1975, Nhà Trắng có bể bơi ngoài trời nhờ Tổng thống Gerald Ford. Vị chủ nhân thứ 38 này là một người cực kỳ yêu thích bơi lội.

Các đời Tổng thống Mỹ làm thế nào để giữ thân hình khỏe mạnh? - ảnh 6

Còn George Bush lại chọn xe đạp địa hình để giữ cơ thể khỏe mạnh. Nguồn: CNN

Ngay sau đó, Tổng thống Ronald Reagan lại cho xây dựng một phòng tập thể dục trong phòng ngủ phía Tây Nhà Trắng vào năm 1981. Năm 1993, một đường đi bộ dài 500m đã được lắp đặt ở khu vực phía Nam để đáp ứng sở thích đi bộ của Tổng thống Bill Clinton.

Các đời Tổng thống Mỹ làm thế nào để giữ thân hình khỏe mạnh? - ảnh 7

Nói đến chạy bộ, khó có ai có thể đua được với Tổng thống Bill Clinton. Nguồn: CNN

Ông Clinton là một người rất thích chạy bộ với tốc độ khiến các chính trị gia khác khó lòng đuổi kịp. “Tôi thấy ông Bill giống như là một chiếc lò trên boong tàu vậy. Tôi đã nghĩ rằng mình có cơ hội để bỏ xa Tổng thống, nhưng không, chính ông ấy mới là người cho tôi hít bụi”, cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa bang Georgia Cynthia McKinney trả lời tờ Times năm 1993 nhớ lại khoảnh khắc chạy bộ cùng Tổng thống thứ 42 của Mỹ.

Tuệ Minh (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !