Các căn cứ quân sự Mỹ treo ảnh “chế” của ông Trump

Tại các căn cứ quân sự và các tòa nhà liên bang trên khắp nước Mỹ, những tấm ảnh chân dung của cựu Tổng thống Barack Obama đã được tháo bỏ và thay vào đó là những tấm hình hài hước của ông Donald Trump và ứng viên Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis.

Sputnik đưa tin, theo quy định của Hoa Kỳ, chân dung của Tổng thống sắp mãn nhiệm cần phải được di dời vào đúng 12h 01 phút, một phút sau khi Tổng thống mới tuyên thệ nhậm chức. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi tòa nhà đều nhận được bức chân dung chính thức của ông Trump.

Rất nhiều cơ quan cho đến nay vẫn chưa nhận được bức ảnh chính thức nên nhiều nơi đã chọn để khung ảnh trống ở trên tường, ví dụ như Bệnh viện dành cho cựu chiến binh James A. Haley ở Tampa, bang Florida.

Các căn cứ quân sự Mỹ treo ảnh “chế” của ông Trump - ảnh 1

Ảnh lấy trên mạng của ông Trump và ông Mattis được treo tại một số căn cứ quân sự Mỹ. Nguồn: Twitter

Shayna Rodriguez, phát ngôn viên của bệnh viện Haley cho biết: “Khung hình này sẽ bị bỏ trống cho đến khi chúng tôi nhận được bức ảnh thay thế từ Cơ quan In ấn Chính phủ, cơ quan phụ trách việc in các chân dung của Tổng thống”.

Andy Stephens, quan chức đến từ Sở chỉ huy trung tâm MacDill, cho rằng: “Công nghệ hiện đại đã thay đổi cách làm ra những bức ảnh chân dung người chỉ huy. Với hàng trăm căn cứ quân sự trên khắp thế giới đều phải thay ảnh thì hầu hết các cơ quan này sẽ phải đợi một thời gian”. Ông Stephens cũng cho hay những bức chân dung trước đó thường được một nhiếp ảnh gia chính thức gửi qua mail và sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Các căn cứ quân sự Mỹ treo ảnh “chế” của ông Trump - ảnh 2

Chân dung các vị lãnh đạo tại một căn cứ quân sự là hình ảnh "lấy tạm" của ông Trump và ông Mattis. Nguồn: Twitter

Tuy nhiên, một số căn cứ quân sự dường như thiếu kiên nhẫn và lựa chọn thay thế ảnh chân dung của ông Obama bằng những bức hình hài hước của ông Trump lấy từ trên mạng xã hội. Ví dụ như bức ảnh ông Trump đứng trên một chiếc xe tăng với phần tên được viết lớn ở bên cạnh, hay như ảnh photoshop ông Trump thành một nhân vật lịch sử. Ngoài ra, nhiều căn cứ còn chọn treo ảnh của ông Mattis, ứng viên Bộ trưởng Quốc phòng trong nội các tân Tổng thống, song đó lại là ảnh “chế” biến ông Mattis thành một vị thánh.

Tuệ Minh (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !