Các bước tạo quảng cáo hiệu quả trên Facebook

Với hơn 1 tỷ người truy cập mỗi ngày, Facebook đã trở thành nền tảng đầy hấp dẫn cho các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Trang chuyên về quảng cáo trực tuyến Adtiq của Mỹ đã đưa ra hướng dẫn cách tạo quảng cáo hiệu quả trên Facebook.

Đẹp mắt

Theo Facebook, hình ảnh đẹp mắt sẽ thu hút được nhiều sự chú ý cũng như khiến người dùng ấn tượng, muốn chia sẻ và tương tác nhiều hơn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, bất kỳ bài đăng nào có hình ảnh thường được chú ý nhiều hơn 2,3 lần so với bài đăng không có hình ảnh.

Các bước tạo quảng cáo hiệu quả trên Facebook - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Việc chọn hình ảnh quảng cáo phù hợp cũng rất quan trọng. Tùy thuộc vào sản phẩm và dịch vụ được quảng cáo để sử dụng những hình ảnh hấp dẫn và thu hút. Ngoài ra, hình ảnh có khuôn mặt cũng được tương tác nhiều hơn những hình ảnh khác.

Phù hợp với đối tượng mục tiêu

Mỗi doanh nghiệp có khách hàng khác nhau với những nhu cầu khác nhau. Do vậy, việc quảng cáo phù hợp với khách hàng mục tiêu đóng vai trò rất quan trọng. Cần phải lập thông tin về khách hàng trước. Ví dụ, họ là ai và họ cần gì. Từ đó, nội dung quảng cáo cần trực tiếp nhắm vào nhu cầu của khách hàng.

Nêu bật sự khác biệt

Quảng cáo của bạn có thể đã được trình bày rất hấp dẫn nhưng khách hàng sẽ không nhấp vào đó nếu không có lý do. Bạn cần phải cho họ biết sản phẩm hay dịch vụ của bạn khác với đối thủ cạnh tranh như thế nào. Tại sao họ nên truy cập vào trang của bạn chứ không phải là trang khác bán cùng sản phẩm? Điểm khác biệt đó có thể là một chương trình khuyến mại hấp dẫn chẳng hạn.

Một cách khác để cạnh tranh với đối thủ là cung cấp những phản hồi của khách hàng và những con số ấn tượng phản ánh chất lượng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Kích thích khách hàng

Bạn hãy nhớ kèm lời kêu gọi khách hàng trong quảng cáo trên Facebook ví dụ “Hãy mua ngay bây giờ” hay “Gọi cho chúng tôi ngay bây giờ”. Những câu như vậy sẽ giúp kích thích khách hàng mua hàng, khiến họ kích ngay vào quảng cáo thay vì chỉ lưu quảng cáo đó lại nếu họ đang có nhu cầu.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !