Các bài báo trên Facebook sẽ được gắn thêm logo

Theo Viện báo chí Poynter (Mỹ), Facebook vừa ra một tính năng mới cho phép các tờ báo được hiển thị theo cách riêng, có những đặc điểm nhận diện thương hiệu chứ không giống nhau như hiện nay.

Ảnh minh họa.

Trước đây, nhiều tờ báo phàn nàn rằng các bài báo được hiển thị trên Facebook giống y hệt nhau. Dù là bài báo từ CNN, The New York Times hay BuzzFeed đều cơ bản giống nhau khi có ảnh, tiêu đề, tên nguồn mờ mờ bên dưới. Họ cho rằng điều đó khiến các tờ báo mất đi đặc điểm nhận diện thương hiệu cũng như bị “trộn lẫn” với nhiều tin giả mạo khác.

Sự khác biệt về cách tin tức hiển thị trên Facebook trước và sau khi Facebook áp dụng tính năng mới.

Giờ đây, với công cụ mới, mỗi tờ báo sẽ được phân biệt với nhau bằng một số đặc điểm. Đầu tiên, trước mỗi bài viết trong phần Trending and Search (Xu hướng và Tìm kiếm) sẽ có thêm logo của các tờ báo. Không chỉ vậy, theo ông Andrew Anker, một giám đốc sản phẩm của Facebook, sắp tới logo này sẽ xuất hiện cạnh mọi tin tức được đăng lên Facebook.

Ông Andrew cho hay: “Bằng cách quảng bá logo của các tờ báo bên cạnh liên kết của các bài viết, chúng tôi muốn giúp các tờ báo quảng bá bản sắc thương hiệu của họ trên Facebook một cách dễ dàng hơn, đồng thời nâng cao nhận thức của mọi người về nguồn của nội dung mà họ nhìn thấy trên Facebook, để họ cân nhắc có nên đọc hay chia sẻ hay không”.

Nhiều tờ báo đã hoan nghênh sáng kiến trên của Facebook. Ông Lori Todd, một biên tập viên của tờ NPR cho hay: “Hiện tại, việc giúp người đọc dễ dàng xác định nguồn tin đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Chúng tôi rất vui khi Facebook đã cân nhắc phản hồi của người dùng và của các tờ báo để tạo ra một công cụ dễ dàng sử dụng nhằm cải thiện trải nghiệm đọc tin trên Facebook”.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !