Cả xã gói 4.000 chiếc bánh chưng tặng hàng xóm và công nhân xa nhà

Trước thềm tết Nguyên đán Quý Mão, người dân xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh cùng nhau gói bánh chưng tặng các hộ gia đình trong xã và công nhân làm xuyên Tết tại địa phương.

Xã Hạ Long, huyện Vân Đồn là địa phương đông dân với 15 thôn (khoảng 12.000 nhân khẩu) trong đó nhiều gia đình không gói bánh chưng dịp tết Nguyên đán Quý Mão.

Để thắm tình làng nghĩa xóm, chính quyền địa phương đã huy động nguồn vốn xã hội hoá tổ chức cho người dân gói 4.000 chiếc bánh chưng tặng cho các hộ dân trên địa bàn.

 Mỗi thôn tại xã Hạ Long sẽ cử người đại diện đi lấy nguyên liệu về gói bánh.


Theo ông Đỗ Mạnh Ninh - Chủ tịch UBND xã Hạ Long, ngoài việc hộ dân nào cũng có bánh chưng ăn Tết, chính quyền địa phương còn tặng bánh cho những công nhân làm thi công xuyên Tết tại các dự án trên địa bàn.

"Bánh chưng trong khi gói và nấu sẽ được chấm xem thôn nào gói đẹp và ngon, sau đó tặng mỗi hộ dân 1 cái. Hoạt động này còn giúp gắn kết tình làng nghĩa xóm, đùm bọc lẫn nhau khi Tết đến xuân về", ông Ninh cho biết.

 Mỗi thôn tại xã Hạ Long sẽ cử người đại diện đi lấy nguyên liệu về gói bánh.

 750 người thay phiên nhau gói bánh chưng và thi xem thôn nào gói đẹp và ngon.
Việc gói bánh chưng do 750 người của 15 thôn thực hiện tại Nhà văn hoá xã Hạ Long, mỗi thôn cũng cắt cử người coi việc luộc bánh. Dự kiến hôm nay, 4.000 chiếc bánh chưng sẽ được luộc xong.

Đây là hoạt động nhằm duy trì và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa Tết cổ truyền của người Việt Nam cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ; tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa chính quyền và người dân cũng như tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 của xã.

 4.000 chiếc bánh chưng được luộc xuyên đêm để đảm bảo độ chín rền và ngon dẻo.
Qua đó thể hiện sự quan tâm của chính quyền xã đối với các hộ cận nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách, người có công, người già neo đơn, công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong các công ty và toàn thể hộ gia đình trên địa bàn toàn xã.

Phạm Công

Nhà báo

Cuộc sống của cô gái 24 tuổi kết hôn với người đàn ông 85 tuổi

Từng bị gia đình phản đối, nhiều người gọi nhầm là bố con, vợ chồng lệch 61 tuổi đang tận hưởng cuộc sống hôn nhân vui vẻ, hạnh phúc.

Chuyện đời người đàn bà rời biệt thự đến ở căn hộ lỗ cáo

Một thời, bà ở trong biệt thự rộng 1000m2, cùng mẹ làm việc cho người Pháp. Nhưng rồi tình duyên không trọn, bà đành lầm lũi sống cùng 4 con trong “căn hộ lỗ cáo”.

Hôn nhân viên mãn của 'phù thủy lồng tiếng’ Bích Ngọc và diễn viên Công Hậu

Bích Ngọc - người được mệnh danh ''phù thủy lồng tiếng' là vợ của tài tử điện ảnh - đạo diễn Công Hậu. Họ yêu nhau từ khi còn là diễn viên sân khấu tại trường Sân khấu điện ảnh và kết hôn năm 1991.

Vợ xinh đẹp tiết lộ cuộc sống hôn nhân với người chồng không chân

Người vợ xinh đẹp của Tô Đình Khánh hài lòng về cuộc sống hôn nhân. Cô nàng mong muốn chồng quan tâm bản thân nhiều hơn.

Phát hiện chồng ngoại tình, vợ trẻ có hành động lạ

Người phụ nữ 26 tuổi phát hiện chồng ngoại tình khi xem tin nhắn trên điện thoại. Cô đưa ra quyết định sau nhiều đêm suy nghĩ.

Cách nhau 44 tuổi, nhạc sĩ Đức Huy và vợ chẳng giận nhau quá nửa ngày

"Tôi và vợ chưa bao giờ giận nhau quá nửa ngày. Thú thật tôi càng không thể nhớ được lần cuối chúng tôi cãi nhau là khi nào", nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ.

Chồng 93 tuổi cưới vợ 88 tuổi vì yêu từ cái nhìn đầu tiên

Ở tuổi 93 và 88, vợ chồng mới cưới cảm thấy mình là "2 người may mắn nhất trên Trái Đất".

Chàng trai được lòng bạn gái nhờ nhắc đến chuyện Tết nội Tết ngoại

Gặp nhau trong chương trình mai mối, chàng trai ghi điểm với bạn gái khi nhắc đến chuyện Tết nội Tết ngoại.

Lừa phụ huynh cho con ở trường muộn để dạy kèm, thầy giáo 'dâm ô' với nữ sinh 12 tuổi

Một giáo viên ở bang Florida (Mỹ) bị bắt vì cáo buộc quan hệ tình dục nhiều lần ngay trong lớp học với một học sinh 12 tuổi.

Chuyện tình 9 năm từ yêu xa đến vượt qua cám dỗ của đôi trẻ

Yêu nhau gần 1 thập kỷ, trải qua nhiều thử thách, cặp đôi vẫn bên nhau nhờ sự thấu hiểu và yêu thương, cùng tạo ra những khoảnh khắc đơn giản nhưng ngọt ngào.

Đang cập nhật dữ liệu !