1.800 gia đình đoàn tụ trong 15 năm qua nhờ 'Như chưa hề có cuộc chia ly'

Sau 5.500 ngày tìm kiếm, chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly đã tìm được hơn 2.600 trường hợp thất lạc, tổ chức đoàn tụ cho 1.800 đại gia đình với những khoảnh khắc gặp gỡ vô cùng xúc động.

Sau 5.500 ngày tìm kiếm, chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly đã tìm được hơn 2.600 trường hợp thất lạc, tổ chức đoàn tụ cho 1.800 đại gia đình với những khoảnh khắc gặp gỡ vô cùng xúc động.
Chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly đã trải qua hành trình 15 năm hoạt động chuyên nghiệp trong cả 2 lĩnh vực: Tìm kiếm, đoàn tụ người thất lạc miễn phí; Kể những câu chuyện nhân nghĩa bằng hình. 

Suốt hành trình này, chương trình đã có gần 5.500 ngày sống cùng hơn 80.000 cảnh ngộ ly tán. Trong số này, chương trình đã tìm được hơn 2.600 trường hợp thất lạc và tổ chức đoàn tụ cho 1.800 đại gia đình.

Như chưa hề có cuộc chia ly sẽ tổ chức đêm gala với chủ đề Quanh ta có phép màu và phát sóng vào tối 30 Tết.

 Để đánh dấu chặng đường 15 năm hoạt động, Như chưa hề có cuộc chia ly sẽ tổ chức đêm gala với chủ đề Quanh ta có phép màu. Đêm gala này sẽ phát sóng đúng tối 30 Tết Quý Mão trên VTC.

Trong đêm đánh dấu chặng đường 15 năm hoạt động của Như chưa hề có cuộc chia ly, khán giả sẽ được chứng kiến những cuộc đoàn tụ vô cùng đặc biệt. Đó là cuộc đoàn tụ mẹ con, anh em sau 23 năm đến 67 năm thất lạc.

Nhà báo Thu Uyên, người sáng lập chương trình cho biết: “Chương trình muốn gửi gắm đến những tâm hồn đang chênh vênh, giúp họ có thêm niềm tin, động lực, hi vọng một ngày nào đó có thể đoàn tụ với người thân. 

Đây cũng là cơ hội để cộng đồng có thể nghe thấy những nỗi đau thất lạc, nhìn thấy những cảnh khổ đang phải chịu sự ly tán để từ đó giúp lan tỏa những phép màu, tạo nên nhiều cuộc đoàn tụ kỳ diệu”.

Như chưa hề có cuộc chia ly sẽ tổ chức đêm gala với chủ đề Quanh ta có phép màu và phát sóng vào tối 30 Tết.

 Suốt 15 năm qua, chương trình đã tổ chức đoàn tụ cho 1.800 đại gia đình.
Nữ nhà báo cũng chia sẻ rằng, suốt 15 năm qua, bản thân chị và ê-kip của mình không xem Như chưa hề có cuộc chia ly là một chương trình. Ngược lại, chị luôn xem đây là một hoạt động thiện nguyện. 

Cách nhìn nhận này giúp những người thực hiện chương trình hết lòng, say mê với công việc tìm kiếm, giúp những trường hợp thất lạc đoàn tụ với gia đình một cách ấm áp, xúc động nhất. 

Tuy vậy, nhà báo Thu Uyên cũng không giấu giếm những khó khăn khách quan mà chương trình đang gặp phải. Đó là vấn đề kinh phí. Do đó, chương trình công khai kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng thông qua quỹ “Ổ bánh mì”.

Chị nói: “Như chưa hề có cuộc chia ly tìm kiếm người thất lạc, tạo điều kiện cho họ được gặp lại người thân. Nhưng chính cộng đồng, xã hội là nhân tố quyết định chương trình tìm kiếm, đoàn tụ được bao nhiêu trường hợp thất lạc".

 

Nhà báo Thu Uyên mong mỏi chương trình có đủ kinh phí ổn định để tiếp tục sứ mệnh tìm người và đoàn tụ những cuộc chia ly.


"Muốn làm việc thiện thì cần phải có một số tiền lớn. Chúng tôi không thể lạm dụng lòng tử tế của một số ít người để nuôi chương trình. Như chưa hề có cuộc chia ly là một hoạt động, một công việc của xã hội thì do xã hội nuôi.

Chúng tôi mong rằng chương trình Gala 15 năm có thể chạm tới hạt giống trắc ẩn, tình thương thường trực sẵn trong mỗi người. Thông qua việc góp mỗi người chỉ “1 ổ bánh mì -20.000 đồng” mỗi tháng nhưng đều đặn, chương trình hoàn toàn có thể có đủ kinh phí ổn định để tiếp tục sứ mệnh tìm người và đoàn tụ những cuộc chia ly”, Thu Uyên cho biết thêm.

Hà Nguyễn

Người đàn ông viết 76 trang vạch trần vợ ngoại tình với nam bác sĩ

Phát hiện vợ y tá ngoại tình với nam bác sĩ, người đàn ông đã đến bệnh viện cùng một tấm biểu ngữ, đồng thời đăng tải bản PDF dài 76 trang kể lại sự việc một cách tỉ mỉ.

Bài cúng Rằm tháng Giêng theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam

Năm nay, Rằm tháng Giêng (15/1 âm lịch) hay còn gọi tết Nguyên tiêu nhằm vào Chủ nhật ngày 5/2 dương lịch

Chú rể xứ Nghệ rước dâu bằng máy xúc, cả làng rủ nhau ra xem

Chú rể ở Nghệ An rước dâu bằng máy xúc độc lạ, thu hút người dân trong làng đến xem.

Người đàn ông 'mắc kẹt' ở năm 1993 và hành trình yêu lại vợ sau tai nạn

Người đàn ông tỉnh dậy sau một tai nạn nhưng bị mất trí nhớ. Anh nghĩ đang sống trong khoảng năm 1993 và bắt đầu yêu vợ lại từ đầu.

Chuyện cô bé 7 tuổi bị bóng đen đi theo và lời cảnh báo cho bố mẹ

Câu chuyện có thật của cô bé Tiểu Hồng 7 tuổi ở Trung Quốc bị bóng đen đi theo suốt thời gian dài đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh về vai trò của việc lắng nghe con.

Phụ huynh vào trường tát 2 học sinh vì mâu thuẫn với con mình

Chiều 1/2, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã nắm được vụ việc phụ huynh vào trường đánh bạn của con, xảy ra tại Trường tiểu học Tân An Thạnh (điểm phụ) ở huyện Bình Tân.

Vợ chồng 8 năm được chọn thực hiện nghi thức 'tình phộc'

Năm nay là năm thứ 8 vợ chồng anh Chử Đức Chiến (45 tuổi) và chị Bùi Thị Thanh Huyền (33 tuổi) được người dân trong làng tín nhiệm giao nhiệm vụ thực hiện nghi thức “tình phộc”.

Phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân vì tờ tiền trong túi áo

Tôi luôn ám ảnh câu hỏi tại sao anh có thể nhẫn tâm với vợ, người hết lòng yêu thương chiều chuộng anh?

Chàng trai không tay có vợ đẹp con xinh, vui vầy Tết nội Tết ngoại

Sau 5 năm yêu nhau, chàng trai không tay Hồ Hữu Hạnh tổ chức lễ cưới, đón vợ đẹp con xinh về chung nhà.

Cách hóa giải vận hạn năm 2023 cho người tuổi Thân, Dậu, Tuất, Hợi

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà gợi ý cách hóa giải vận xui năm 2023 cho người tuổi Thân, Dậu, Tuất, Hợi ở các phương diện: sức khỏe, tiền bạc, công việc, tình cảm.

Đang cập nhật dữ liệu !