1.800 gia đình đoàn tụ trong 15 năm qua nhờ 'Như chưa hề có cuộc chia ly'

Sau 5.500 ngày tìm kiếm, chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly đã tìm được hơn 2.600 trường hợp thất lạc, tổ chức đoàn tụ cho 1.800 đại gia đình với những khoảnh khắc gặp gỡ vô cùng xúc động.

Sau 5.500 ngày tìm kiếm, chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly đã tìm được hơn 2.600 trường hợp thất lạc, tổ chức đoàn tụ cho 1.800 đại gia đình với những khoảnh khắc gặp gỡ vô cùng xúc động.
Chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly đã trải qua hành trình 15 năm hoạt động chuyên nghiệp trong cả 2 lĩnh vực: Tìm kiếm, đoàn tụ người thất lạc miễn phí; Kể những câu chuyện nhân nghĩa bằng hình. 

Suốt hành trình này, chương trình đã có gần 5.500 ngày sống cùng hơn 80.000 cảnh ngộ ly tán. Trong số này, chương trình đã tìm được hơn 2.600 trường hợp thất lạc và tổ chức đoàn tụ cho 1.800 đại gia đình.

Như chưa hề có cuộc chia ly sẽ tổ chức đêm gala với chủ đề Quanh ta có phép màu và phát sóng vào tối 30 Tết.

 Để đánh dấu chặng đường 15 năm hoạt động, Như chưa hề có cuộc chia ly sẽ tổ chức đêm gala với chủ đề Quanh ta có phép màu. Đêm gala này sẽ phát sóng đúng tối 30 Tết Quý Mão trên VTC.

Trong đêm đánh dấu chặng đường 15 năm hoạt động của Như chưa hề có cuộc chia ly, khán giả sẽ được chứng kiến những cuộc đoàn tụ vô cùng đặc biệt. Đó là cuộc đoàn tụ mẹ con, anh em sau 23 năm đến 67 năm thất lạc.

Nhà báo Thu Uyên, người sáng lập chương trình cho biết: “Chương trình muốn gửi gắm đến những tâm hồn đang chênh vênh, giúp họ có thêm niềm tin, động lực, hi vọng một ngày nào đó có thể đoàn tụ với người thân. 

Đây cũng là cơ hội để cộng đồng có thể nghe thấy những nỗi đau thất lạc, nhìn thấy những cảnh khổ đang phải chịu sự ly tán để từ đó giúp lan tỏa những phép màu, tạo nên nhiều cuộc đoàn tụ kỳ diệu”.

Như chưa hề có cuộc chia ly sẽ tổ chức đêm gala với chủ đề Quanh ta có phép màu và phát sóng vào tối 30 Tết.

 Suốt 15 năm qua, chương trình đã tổ chức đoàn tụ cho 1.800 đại gia đình.
Nữ nhà báo cũng chia sẻ rằng, suốt 15 năm qua, bản thân chị và ê-kip của mình không xem Như chưa hề có cuộc chia ly là một chương trình. Ngược lại, chị luôn xem đây là một hoạt động thiện nguyện. 

Cách nhìn nhận này giúp những người thực hiện chương trình hết lòng, say mê với công việc tìm kiếm, giúp những trường hợp thất lạc đoàn tụ với gia đình một cách ấm áp, xúc động nhất. 

Tuy vậy, nhà báo Thu Uyên cũng không giấu giếm những khó khăn khách quan mà chương trình đang gặp phải. Đó là vấn đề kinh phí. Do đó, chương trình công khai kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng thông qua quỹ “Ổ bánh mì”.

Chị nói: “Như chưa hề có cuộc chia ly tìm kiếm người thất lạc, tạo điều kiện cho họ được gặp lại người thân. Nhưng chính cộng đồng, xã hội là nhân tố quyết định chương trình tìm kiếm, đoàn tụ được bao nhiêu trường hợp thất lạc".

 

Nhà báo Thu Uyên mong mỏi chương trình có đủ kinh phí ổn định để tiếp tục sứ mệnh tìm người và đoàn tụ những cuộc chia ly.


"Muốn làm việc thiện thì cần phải có một số tiền lớn. Chúng tôi không thể lạm dụng lòng tử tế của một số ít người để nuôi chương trình. Như chưa hề có cuộc chia ly là một hoạt động, một công việc của xã hội thì do xã hội nuôi.

Chúng tôi mong rằng chương trình Gala 15 năm có thể chạm tới hạt giống trắc ẩn, tình thương thường trực sẵn trong mỗi người. Thông qua việc góp mỗi người chỉ “1 ổ bánh mì -20.000 đồng” mỗi tháng nhưng đều đặn, chương trình hoàn toàn có thể có đủ kinh phí ổn định để tiếp tục sứ mệnh tìm người và đoàn tụ những cuộc chia ly”, Thu Uyên cho biết thêm.

Hà Nguyễn

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

7 chàng rể ‘vàng mười’, phụ việc đồng áng, thay nhau chăm sóc bố vợ

Những ngày qua, 7 chàng rể của ông Bùi Thiên Bình bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội. Xem video các anh đến thăm, chăm sóc bố vợ ở viện, cộng đồng mạng không tiếc lời khen ngợi.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Đưa con gái về nhà chồng, bố mẹ lặng người thấy gia cảnh chú rể

Vợ chồng bà vốn không đặt nặng chuyện giàu nghèo, nhưng chứng kiến gia cảnh anh Huỳnh Săn, ông bà không khỏi lo lắng.

Cho cháu nội 4 triệu mỗi tháng, tôi giận run người khi biết bí mật của con dâu

Mỗi tháng, tôi cho vợ chồng con trai 4 triệu đồng để hỗ trợ nuôi cháu nội, nhưng ai ngờ số tiền ấy được con dâu dùng vào việc khác.

45 năm bám nghề mẹ chồng dạy, người phụ nữ được khách nước ngoài khen hết lời

Hơn 40 năm học nghề từ mẹ chồng, người phụ nữ chăm chỉ rèn luyện để rồi trở thành người truyền lửa, lưu giữ nghề sang sợi truyền thống.

Tình cờ nghe cuộc nói chuyện của bố mẹ chồng, tôi buồn bã mất ăn mất ngủ

Tôi luôn coi mẹ chồng như mẹ ruột của mình và nghĩ bà cũng coi tôi như con gái, nhưng có lẽ không phải vậy.

Quá thương bố, tôi không muốn về quê: Lý do được con gái chia sẻ tận đáy lòng

Có một điều gần đây tôi mới chia sẻ với chồng: Tôi rất ngại về quê vì khi rời đi, nhìn bố một mình, tôi lại cảm thấy không nỡ... Tôi cứ chìm đắm trong nỗi thương bố và nhớ mẹ.

Đang cập nhật dữ liệu !