Cả đất nước Triều Tiên chỉ có 24 website?

Mới đây, đất nước bí ẩn nhất thế giới Triều Tiên đã vô tình “mở cửa” tất cả các trang web mang tên miền của nước này cho những người bên ngoài truy cập. Sự cố này đã tiết lộ một sự thật rằng Triều Tiên chỉ có 28 trang web được đăng ký.

Vào khoảng 22h ngày 19/10, hệ thống tên miền của Triều Tiên, chứa thông tin về tất cả các trang web “.kp”, đã gặp phải lỗ hổng bảo mật, cho phép mọi người dùng có thể truy cập vào dễ dàng. Điều này có nghĩa là những người ở bên ngoài có thể truy cập vào hệ thống tên miền và một số file dữ liệu của các trang web đó.

Đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố như vậy và cũng là lần đầu tiên người ngoài có thể truy cập được vào thế giới trực tuyến thần bí của Triều Tiên. Một số trang web mất nhiều thời gian để tải dữ liệu và một số không thể truy cập được.

Trong số 28 trang web được liệt kê, có trang Air Koryo, một trang đặt vé trực tuyến và trang web có tên Friend, được cho là một dạng mạng xã hội ở Triều Tiên.

Trang web duy nhất luôn truy cập được vào từ bên ngoài lãnh thổ Triều Tiên là trang của hãng thông tấn KCNA, trang tin tức truyền thông của Nhà nước.

Một số trang web gặp lỗ hổng an ninh của Triều Tiên:

Cả đất nước Triều Tiên chỉ có 24 website? - ảnh 1
Cả đất nước Triều Tiên chỉ có 24 website? - ảnh 2
Cả đất nước Triều Tiên chỉ có 24 website? - ảnh 3

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng tin CNBC thuộc Tập đoàn NBCUniversal News Group của Mỹ với số lượng người xem lên tới 390 triệu trên khắp thế giới.

Tuệ Minh (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !