Bưu điện Quảng Ninh thu hộ tiền phạt hơn 60 nghìn trường hợp vi phạm giao thông

Đến hết năm 2017, Bưa điện tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp nhận, thu hộ tiền phạt và giấy tờ tạm giữ cho trên 60 nghìn người bị xử phạt vi phạm hành chính giao thông đường bộ.

Thực hiện Nghị quyết số 10/NQ-CP ngày 04/02/2016 của Chính phủ và Thỏa thuận hợp tác số 69/TTHT-C67-BĐVN ngày 15/6/2016 giữa Cục CSGT và Bưu điện Việt Nam về việc thu hộ tiền phạt và chuyển phát giấy tờ tạm giữ (GTTG) cho người bị xử phạt vi phạm hành chính giao thông đường bộ qua hệ thống Bưu điện (Thỏa thuận số 69).

Khách hàng sử dụng dịch vụ nộp hộ tiền phạt tại điểm thu phí phạt giao thông của Bưu điện Uông Bí, tại Trạm CSGT số 1 Quảng Ninh

Tháng 8/2016, Công an tỉnh và Bưu điện tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác dịch vụ thu hộ tiền phạt và chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người bị xử phạt vi phạm hành chính giao thông đường bộ qua hệ thống Bưu điện.

Bưu điện tỉnh Quảng Ninh và Công an tỉnh Ninh thống nhất triển khai dịch vụ thu hộ tiền phạt và chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người vi phạm qua hệ thống Bưu điện trên cả nước.

Theo tìm hiểu,  dịch vụ nhằm góp phần thực hiện cải cách thủ tục hành chính công về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ để giảm tải công việc, nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, phục vụ của cơ quan Công an, mang lại sự thuận tiện, lợi ích cho người dân và cho xã hội.

Cụ thể, đối với người vi phạm, sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí công sức do chỉ cần đến Bưu điện gần nhất để sử dụng dịch vụ và nhận giấy tờ tạm giữ tại nhà, không phải thực hiện nhiều công việc như trước đây là đến cơ quan xử phạt nhận quyết định xử phạt, đến Kho bạc nhà nước nộp tiền phạt và quay lại cơ quan xử phạt nhận lại giấy tờ tạm giữ.

Quá trình triển khai Bưu điện tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, đảm bảo việc chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người vi phạm thực hiện theo phương thức ưu tiên, chuyển phát nhanh chóng, chính xác, an toàn tới tận tay người nhận.

Việc cung cấp dịch vụ được thực hiện trên cơ sở đăng ký tự nguyện của cá nhân hoặc đại diện cá nhân, tổ chức vi phạm (gọi tắt là người vi phạm). Người vi phạm có nhu cầu nộp tiền xử phạt và chuyển phát GTTG qua Bưu điện có thể đăng ký sử dụng dịch vụ trực tiếp với cơ quan Công an hoặc đăng ký với Bưu điện.

Chia sẻ với PV, anh N.H.A (trú tại Vụ Bản, Nam Định), người bị Trạm CSGT số 1, thuộc phòng CSGT tỉnh Quảng Ninh lập biên bản xử phạt vì hành vi đèn tín hiệu của xe ô tô không có tác dụng cho biết, việc Bưu điện Quảng Ninh thực hiện dịch vụ trên là rất tốt, tiết kiệm thời gian, công sức cho người vi phạm bị xử lý hành chính. Anh N.H.A vui vẻ cho biết thêm “15.000đ phí dịch vụ của Bưu điện còn rẻ hơn tiền đi xe ôm từ Trạm CSGT đến kho bạc để nộp tiền phạt…”

Chị Đào Thị Phương Duyên, nhân viên Bưu điện TP Uông Bí đang thực hiện dịch vụ thu phí hộ

Chị Đào Thị Phương Duyên, nhân viên Bưu điện TP Uông Bí làm việc tại điểm thu phí Đội CSGT số 1 cho biết, chị đã làm việc ở đây được 3 tháng. Quá trình làm việc, chị được Trạm CSGT số 1 hết sức tạo điều kiện, cho mượn chỗ ngồi ngay cạnh khu vực xử lý vi phạm…

Chị Duyên cho biết thêm, bình quân 1 tháng có khoảng gần 3000 lượt người bị phạt vi phạm giao thông đến điểm thu phí phạt giao thông của Bưu điện Uông Bí (tại Trạm CSGT số 1) sử dụng dịch vụ. Cán bộ nhân viên Bưu điện Uông Bí thực hiện dịch vụ đã không để bất cứ một nhầm lẫn nào xảy ra.

Trao đổi với PV, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hồng Loan cho biết, ngay sau khi ký thỏa thuận, Bưu điện tỉnh Quảng Ninh đã triển khai 4 điểm thu phí tại: Trạm CSGT số 1,2,3 (nằm trên QL18) và tại trụ sở Công an tỉnh Quảng Ninh. Tại các điểm thu phí đều bố trí cán bộ trực làm việc nghiêm túc, cùng với đó Bưu điện tỉnh Quảng Ninh thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, hỗ trợ để các Bưu cục thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Bà Loan cho biết thêm, đến hết năm 2017, Bưu điện tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp nhận, thu hộ tiền phạt và giấy tờ tạm giữ cho trên 60 nghìn người bị xử phạt vi phạm hành chính giao thông đường bộ và tại khu vực miền Bắc, Bưu điện Quảng Ninh là đơn vị triển khai, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Thỏa thuận số 69 chỉ sau Bưu điện TP Hà Nội.

Nguyên Trung

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !