Business Insider: Hàng không mẫu hạm Mỹ đang mất khả năng tác chiến

Tờ Business Insider tiết lộ, tốc độ triển khai các nhóm tàu ​​sân bay Hoa Kỳ đã giảm xuống mức tối thiểu trong 25 năm qua, và do không sửa chữa, bảo dưỡng và duy trì hoạt động, năm 2018 chỉ có 15% số lượng tàu sân bay Hoa Kỳ có thể sử dụng.

Tàu sân bay Mỹ đang mất dần khả năng tác chiến?

Với chỉ số thấp như vậy, theo tờ báo, hạm đội của Hoa Kỳ đã không chứng tỏ được sức mạnh kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh.

Tờ Business Insider dẫn nguồn từ báo cáo của Chính phủ Mỹ cho biết, dấu hiệu của các vấn đề tiềm ẩn với các tàu sân bay Hoa Kỳ đã xuất hiện cách đây vài năm. Vì vậy, do sự chậm trễ trong khâu sửa chữa và bảo trì trong những năm 2000-2016, các tàu sân bay Hoa Kỳ đã “nhàn rỗi”, không hoạt động trong vòng 1.300 ngày.

Ngoài ra, theo Business Insider, hiện nay chỉ có một nửa số các máy bay chiến đấu F/A-18E/ F "Super Hornet", những máy bay này là cơ sở của phi đội Không quân thuộc Hải quân Hoa Kỳ, được đặt ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Tờ báo dẫn lời đại diện của Lực lượng Hải quân Hoa Kỳ cho biết, vấn đề là do sự quá tải của các hạm đội trong các hoạt động trên khắp thế giới sau vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Tờ Business Insider kết luận, tình trạng này trong Hải quân Hoa Kỳ có thể cho phép Nga và Trung Quốc củng cố, tăng cường đáng kể Lực lượng Hải quân của mình.

Trước đó, National Interest cũng thông báo về tình hình khó khăn của Không quân Hoa Kỳ do các nhiệm vụ quá tải, các vấn đề kỹ thuật và thiếu nhân sự được đào tạo.

Trí Đức (Lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !