Bức xúc vì mất tiền khám chữa bệnh do chậm có thẻ BHYT

Trong những ngày đầu năm mới, nhiều người chưa được phát thẻ BHYT nên việc khám chữa bệnh gặp nhiều khó khăn. Theo BHXH Việt Nam những người chưa nhận được thẻ BHYT năm mới vẫn có thể khám chữa bệnh theo BHYT.

Mới đây, trường hợp 1 học sinh của trường Tiểu học Kim Đồng (Hà Nội) phải vào Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cấp cứu vì mổ ruột thừa. Cháu bé có BHYT năm 2017 và đã mua BHYT năm 2018 nhưng chưa có thẻ BHYT.

Theo gia đình cháu bé, khi vào viện cháu phải đóng tạm ứng 7 triệu đồng và sau đó đến ngày Tết dương lịch bước sang năm 2018 cháu phải đóng thêm tiền vì chưa có thẻ BHYT. Điều này đã gây bức xúc cho gia đình cháu bé họ cho rằng vì BHXH quận Ba Đình chậm chạp khiến cháu bé chưa có thẻ BHYT mới để được hưởng BHYT.

Trường hợp của cháu bé này, chúng tôi đã liên hệ với BHXH Việt Nam, theo ông Lê Văn Phúc – Phụ trách ban chính sách BHYT của BHXH Việt Nam trường hợp của cháu bé này hoàn toàn được hưởng BHYT, gia đình cháu bé đến trường xin giấy chứng nhận đã nộp tiền BHYT trình ra ở đơn vị KCB để được hưởng BHYT theo đúng quy định.

Ông Phúc cho biết, mới đây BHXH Việt Nam đã có công văn gửi tất cả các địa phương, nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với trường hợp người bệnh đang điều trị tại cơ sở KCB nhưng thẻ BHYT hết hạn sử dụng quy định tại khoản 2, Điều 11 Nghị định số 105/2014/N Đ- CP, đồng thời đảm bảo nghĩa vụ của người tham gia BHYT, đóng BHYT đầy đủ, đúng thời hạn quy định.

Với những trường hợp chưa có thẻ BHYT do khâu lập danh sách đề nghị cấp thẻ BHYT không kịp thời tạm giải quyết hưởng BHYT đến hết đợt điều trị.

Khánh Ngọc

Cách giải rượu bằng loại lá quen thuộc, giá rẻ

Nước lá dong có thể giảm tình trạng say rượu, giúp mát gan, giải độc. Bạn chỉ cần nấu nước hoặc giã lấy nước uống.

Các yếu tố tác động tới nồng độ cồn sau khi uống rượu bia

Cùng uống một lượng rượu như nhau nhưng nồng độ cồn trong máu của mỗi người có thể khác biệt.

Bác sĩ tim mạch chỉ ra loại rượu gây hại cho huyết áp nhất

Rượu pha với soda, cocktail, rượu có hàm lượng cồn cao dễ làm trầm trọng thêm tình trạng cao huyết áp.

Loại hạt bán khắp nơi giúp tăng tuổi thọ nhưng ít người biết

Hạt vừng tạo hương vị đặc trưng cho nhiều món ăn của người Việt. Loại hạt này còn có nhiều công dụng với sức khỏe từ tim mạch, xương khớp đến giúp tăng tuổi thọ.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Biến thể Covid-19 khiến nhiều người tử vong ở Thái Lan đã xuất hiện tại TP.HCM

Biến thể phụ JN.1 được phát hiện ở các bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong tháng 12/2023 tại TPHCM. Biến thể phụ này cũng là nguyên nhân gây gia tăng số ca mắc và tử vong tại một số nước, trong đó có Thái Lan.

Bệnh nhân chơi đàn khi đang mổ u não

Khối u não ảnh hưởng tới cử động cơ thể của bệnh nhân người Mỹ nên bác sĩ muốn anh chơi đàn khi phẫu thuật để đánh giá chức năng tay.

Loại lá thơm dễ tìm, bổ dưỡng như sâm

Không chỉ là loại rau gia vị phổ biến, đinh lăng được ghi nhận có nhiều công dụng chữa bệnh, được ví như sâm.

Giám đốc bệnh viện huyện: 'Không đủ tiền trả lương, nói gì tới thưởng Tết'

Khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đang ngày càng cận kề, một số lãnh đạo bệnh viện tuyến huyện ở các tỉnh miền núi phía Bắc cho biết họ chỉ mong có đủ tài chính trả lương cho cán bộ, nhân viên chưa mong chờ tới khoản tiền thưởng Tết.

Phần bỏ đi của bắp ngô là thuốc quý chữa bệnh gan, thận

Râu ngô được dùng để pha nước uống hoặc sắc thuốc, có tác dụng lợi tiểu, hỗ trợ điều trị bệnh liên quan gan, thận, mật.

Đang cập nhật dữ liệu !