Bức thư cảm động của trẻ em Mỹ gửi Tổng thống Obama

Những lời lẽ hết sức chân thành, tha thiết đã được các trẻ em gửi đến Tổng thống Obama, nhắn nhủ ông nỗ lực hiện thực hóa nguyện vọng kiểm soát súng đạn của nhiều người Mỹ.

"Cháu tên là Taejah. Năm nay cháu 10 tuổi. Cháu viết bức thư này gửi ông cùng nguyện vọng thiết tha mong ông ngừng bạo lực súng đạn. Cháu thực sự cảm thấy rất buồn khi nghĩ đến những người bạn của mình đã bị cướp mất cuộc sống trong vụ xả súng ở bang Connecticut. Vì thế cháu nghĩ rằng, mình nên viết bức thư này cho ông để bày tỏ nguyện vọng ông nỗ lực chấm dứt bạo lực súng đạn", trích bức thư của bé Taejah, 10 tuổi.

Bức thư cảm động của trẻ em Mỹ gửi Tổng thống Obama - ảnh 1

Thư của bé Taejah, bang Georgia.

"Cháu nghĩ rằng, Mỹ là một nước tự do nhưng dù vậy vẫn cần phải có các giới hạn với súng đạn để những bi kịch sẽ không xảy đến với chúng ta nữa. Cháu cho rằng, mọi người cần phải có lý do hợp lý để sở hữu một khẩu súng. Và cũng cần quy định mỗi người chỉ nên sở hữu bao nhiêu súng là hợp lý. Cháu tin rằng, ông sẽ gắng hết sức mình", bé Grant viết.

Bức thư cảm động của trẻ em Mỹ gửi Tổng thống Obama - ảnh 2
Tổng thống Obama và cậu bé Grant Fritz, 8 tuổi làm động tác high-five trong cuộc họp báo công bố kế hoạch kiểm soát súng đạn hôm qua. Bé Grant Fritz là tác giả của bức thư đặt trọn niềm tin nơi ông Obama để kiểm soát súng đạn.

Còn đây là thư của bé Julia, 11 tuổi, sống ở bang Washington "Cháu là Julia. Cháu 11 tuổi. Ông biết đấy, không lời nào có thể diễn tả nỗi buồn của cháu khi nghe về vụ xả súng trường học gần đây. Dù cháu không lo sợ về sự an toàn của bản thân, cháu cũng lo cho sự an toàn của những bạn khác. Cháu có 4 anh chị em và không thể chịu đựng chuyện có thể mất đi bất cứ ai trong số họ dù chỉ trong ý nghĩ. Vì thế, cháu xin ông, hãy cố gắng hết sức mình để kiểm soát súng đạn. Điều đó có ý nghĩa không chỉ với cháu mà còn toàn bộ nước Mỹ", bé Julia viết.

Bức thư cảm động của trẻ em Mỹ gửi Tổng thống Obama - ảnh 3
Thư của bé Julia.

Những bức thư của trẻ em Mỹ được trích đăng cùng thời điểm với cuộc họp báo thông báo về kế hoạch kiểm soát súng, một quyết định thực sự khó khăn trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của người đàn ông da màu, Barack Obama.

Công bố quan trọng của Tổng thống được đưa ra một ngày sau khi bang New York trở thành bang đầu tiên của Mỹ thông qua dự luật liên quan đến việc sở hữu súng đạn.

Bức thư cảm động của trẻ em Mỹ gửi Tổng thống Obama - ảnh 4
Tổng thống Obama ôm bé Grant Fritz, tác giả bức thư với lời lẽ tha thiết yêu cầu ông kiểm soát súng đạn trong cuộc họp báo công bố kế hoạch trên.

Kế hoạch kiểm soát súng đạn của Tổng thống Obama tương tự như dự luật của bang New York, theo đó đề nghị cấm bán các loại vũ khí tấn công, kiểm tra lý lịch người mua súng và giới hạn sức chứa các loại băng đạn.

Sau vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, bang Connecticut khiến cả nước Mỹ chấn động, Tổng thống Obama đã cam kết sẽ siết chặt việc sử dụng và mua bán súng đạn để những bi kịch đau lòng tương tự không còn xảy ra với nước Mỹ.

Phương Đăng


Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !