Bữa trưa của Obama và Mitt Romney có món gì?

Nhà Trắng cho biết, Cựu Thống đốc bang Massachusetts Mitt Romney đã tới dự ăn trưa cùng Barack Obama và ông chính thức gửi lời chúc mừng Tổng thống Mỹ đã tái đắc cử.
Bữa trưa của Obama và Mitt Romney có món gì? - ảnh 1
Tổng thống Obama và Cựu Thống đốc bang Massachusetts nói chuyện với nhau tại Phòng Bầu Dục sau bữa trưa.

Bữa ăn diễn ra vào 11 giờ ngày 29/11 theo giờ địa phương ( tức 11h đêm cùng ngày theo giờ Hà Nội). Cựu ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ đã đến thăm Nhà Trắng trong vòng một giờ đồng hồ và dùng bữa trưa trong phòng ăn riêng giáp với Phòng Bầu dục cùng Tổng thống Obama. Ông Mitt Romney chúc mừng Tổng thống Mỹ đã thành công trong chiến dịch tranh cử và tái đắc cử thêm một nhiệm kỳ nữa.

Trọng tâm của cuộc thảo luận là vai trò lãnh đạo của nước Mỹ trên thế giới và tầm quan trọng của việc duy trì vị trí lãnh đạo này trong tương lai. Họ cam kết sẽ giữ liên lạc, đặc biệt là nếu có cơ hội làm việc cùng nhau, họ sẽ cùng chia sẻ các lợi ích trong tương lai.

Thực đơn bữa trưa được phục vụ cho bữa ăn đặc biệt này bao gồm gà tây trắng nấu ớt và xà lách gà nướng kiểu miền Tây.  

Cựu ứng cử viên tổng thống Mitt Romney đã thất bại trước đối thủ Barack Obama của mình trong cuộc tranh cử chức tổng thống Mỹ năm 2012 trên cả hai mặt trận là lá phiếu phổ thông và phiếu đại cử tri.

Tổng thống Obama đã dành chiến thắng tuyệt đối khi dành được 332 phiếu đại cử tri, trong khi Mitt Romney chỉ dành được 206 phiếu. Tổng thống Barack Obama tái đắc cử một nhiệm kỳ thứ hai kéo dài 4 năm và bắt đầu từ năm 2013.

PHAN SƯƠNG

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !