Bữa ăn hoành tráng từ cá mú đỏ của Chi Bảo

Cá mú đỏ có vị thơm ngon riêng không thể lẫn vào đâu được.

Mới đây, cựu diễn viên kiêm ông chủ giàu có Chi Bảo đã khoe cảnh đang ngồi thưởng thức một bữa ngon từ cá. Nam tài tử U50 cảm ơn "bà trùm" Kim Thư và một người bạn đã gửi con cá cho mình và phải xuýt xoa bày tỏ: "Con cá ngon quá". 

Điều đặc biệt, những món ăn của Chi Bảo được chế biến từ một con cá to có màu đỏ au trông khá lạ mắt. Với con cá này, nam diễn viên đã có bữa ăn thịnh soạn gồm canh cá và cá hấp rắc hành, đậu phộng ăn cùng bánh tráng cuốn và các nguyên liệu đi kèm.

Chi Bảo thưởng thức bữa ăn thịnh soạn với cá hấp cuốn bánh tráng.

2 món ăn trông rất ngon từ một loại cá là canh cá và cá hấp. Nhìn da của cá có màu đỏ lạ mắt, thịt trắng, săn.

Đây chính là con cá được dùng làm nguyên liệu chính trong bữa ăn sang trọng.

Nhiều người nhận ra đây là loại cá mú đỏ. Không ít bạn bè phải xuýt xoa trước bữa ăn hoành tráng của Chi Bảo: "Cá mú đỏ ăn khỏi chê", "Cá mú này thì ngon chuẩn luôn rồi ạ", "Loài cá này núp kỹ lắm mà cũng không thoát được thầy hả", "Hấp dẫn quá anh ơi"...

Nhiều người xuýt xoa trước món ngon từ cá mú đỏ của Chi Bảo.

Cá mú đỏ còn gọi là cá mú chấm đỏ, cá mú sao. Cá mú đỏ được xem là loại cá quý hiếm, chỉ sống ở các rạn san hô, được đánh bắt ngoài thiên nhiên, chứ không nuôi được như cá mú đen, cá mú cọp và các loại cá mú phổ biến khác. Cá mú đỏ là loại ngon nhất trong họ nhà cá mú. Thịt cá mú đỏ có vị thơm ngon riêng không thể lẫn vào đâu được, thịt trắng, dai, ngọt thanh.

Đối với những người sành ăn cá mới biết được để giữ trọn vẹn hương vị đại dương. Cá mú đỏ càng chế biến đơn giản, càng ít gia vị thì ăn càng ngon. Bởi bản chất thịt cá đã dai, ngọt sẵn, da cá đỏ béo dòn sần sật, hương cá thơm lừng ngây ngất. 

Cá mú đỏ là loại hải sản quý hiếm, thịt ngon nhất trong các loại cá mú.

Cá mú đỏ tuy đắt nhưng khi chế biến, mỗi bộ phận của cá từ đầu, thịt, xương, da, đuôi, cho đến ruột đều có thể chế biến thành những món rất độc đáo. Đầu cá mú đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể nấu lẩu hoặc canh chua, hầm với đậu phụ. Thân cá mú đỏ nhiều thịt có thể hấp, chưng nấm, kho củ cải, nấu cháo hay nướng đều hấp dẫn.

Đuôi cá có thể chiên giòn sau đó xào với dưa, ớt chuông, hành tây mang vị chua chua cay cay đậm đà. Ruột cá dai dai thích hợp để làm gỏi hoặc xào rau củ. Xương cá mú đỏ nhiều can xi, do đi liền với phần thân nên nhiều người chọn cách chiên phần thân cá để tận dụng cả phần xương. Xương cá mú khi chiên giòn nhai vàng rụm....

Cá mú đỏ chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn.

Mặc dù giá cả đắt đỏ nhưng vì thịt cá mú đỏ vừa ngon, lại hiếm nên giới nhà giàu Việt vẫn không tiếc tiền tìm mua. Trên thị trường bao gồm loại tươi, loại sống và loại đông lạnh. Rẻ nhất là loại đông lạnh khoảng trên dưới 300.000 đồng/kg tùy kích cỡ cá.

Cá mú sống dao động từ 750.000 đồng - hơn 1 triệu đồng/kg loại từ 2kg/con trở lên. Trong khi có những con cá mú tươi nặng lên tới vài chục kg, nhiều người đặt mua nhưng không phải lúc nào cũng có và giá có thể lên tới 2 triệu đồng/kg. Mỗi con cá như thế lên tới hàng chục triệu đồng.

"Bà trùm" Kim Thư, người gửi cá mú đỏ cho Chi Bảo cũng từng nhiều lần khoe những món ăn "xịn sò" với loại cá đắt đỏ này.

Như cá mú đỏ hấp củ sắn, cuốn bánh tráng, rau sống chấm mắm nêm.

Hay cá mú đỏ Thái hấp Hồng Kông.

Cá mú đỏ phi lê nướng muối cùng với nọng nạc luộc cuốn bánh tráng rau sống chấm mắm chua ngọt.

NTK Thuận Việt từng phải đội mưa đội gió đi ăn cho được món lẩu cá mú đỏ của Kim Thư.

Nếu không có điều kiện mua cá mú đỏ, bạn cũng có thể dùng các loại cá mú khác rẻ hơn để làm món cá mú hấp cuốn bánh tráng. Tham khảo cách chế biến dưới đây:

Nguyên liệu

1 con cá mú (1kg)

Gừng, hành, ớt hiểm, tiêu, nước mắm, muối, đường, bột ngọt và dầu ăn.

Cách chế biến

Cá mú sau khi mua về rửa thật sạch với muối. Bỏ đi lớp ruột và rửa lại lần nữa.

Khứa các đoạn trên thân cá muối. Ướp cá muối với 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường và 1 muỗng bột ngọt, 3 muỗng tiêu.

Hành, ớt băm nhuyễn. Gừng thái sợi. Cho hết hỗn hợp vào cá và trộn đều, nhồi thêm gừng ở bụng để cá hấp được thơm.

Đợi cá thấm 30 phút thì đem đi hấp.

Đun sôi nước nồi hấp rồi đặt đĩa cá đĩa ướp vào. Đợi 30 phút cá chín thì bày ra.

Thành phẩm:

Cá mú hấp gừng đơn giản, thơm nức mũi. Bạn có thể ăn kèm cơm trắng hay cuốn bánh tráng, chút rau thơm chấm kèm thì còn gì bằng.

Mê mẩn món sứa chấm mắm ruốc

Mê mẩn món sứa chấm mắm ruốc

Chỉ là sứa và chén mắm ruốc, thêm chút rau trái ăn kèm đã đủ khiến biết bao người mê mẩn, nhớ thương.

Theo phunuvietnam.vn

Cách lựa chọn chuối theo màu sắc và lợi ích mà chúng mang lại

Có những người thích ăn chuối vừa chín tới, trong khi những người khác lại thích ăn chuối đã chín rục. Liệu có sự khác nhau về mặt dinh dưỡng giữa hai loại chuối này hay không?

Thực đơn ăn dặm hấp dẫn cho bé 8 tháng tuổi theo phương pháp truyền thống

Thực đơn ăn dặm kiểu truyền thống mà chị Hòa Bùi (29 tuổi, Hà Nội) làm cho con không quá cầu kì, dễ chuẩn bị mà vẫn đảm bảo hấp dẫn, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho con.

Victoria Beckham tiết lộ bí quyết luôn trẻ trung, xinh đẹp

Người nổi tiếng luôn có bí kíp riêng để chăm sóc da mặt và cơ thể, và đây là bí mật của bà xã Beckham.

Vừa thấy loạt mâm cơm nhà này dân mạng đã vội chấm điểm 10

Những mâm cơm nhà cầu kỳ, đẹp mắt, đồ ăn đa dạng khiến nhiều người cho rằng phải gia đình có điều kiện mới học theo được.

Những mâm cơm nhà 'đưa cơm' ngày lạnh của mẹ đảm Hà Nội

Sự sáng tạo là rất quan trọng trong nấu ăn, tuy nhiên đôi lúc chính những món ăn quen thuộc nhất lại khiến ta có cảm giác thật đủ đầy, ấm êm.

5 cụm từ tai hại khi nói với một người phụ nữ

'Phụ nữ yêu bằng tai', câu nói này tồn tại là có lý do và nó thực sự đúng. Tuy nhiên, đàn ông nên cẩn thận, bởi lời nói không những có thể khiến phái đẹp yêu bạn mà còn có thể hủy hoại hoàn toàn tình cảm của cô ấy dành cho bạn.

Gợi ý những món ăn sáng tại nhà cả tháng không trùng bữa nào

Khi xem hết danh sách những món ăn sáng của chị Phương Thảo, nhiều người phải choáng ngợp bởi sự khéo léo, sáng tạo và quá đỗi đảm đang của chị.

Mâm cơm nóng sốt mùa đông lạnh cho 5 người chỉ nấu trong 30-45 phút

Vào những ngày đông, ngoài trời lạnh giá, các thành viên trong gia đình quây quần bên mâm cơm ấm nóng mang lại sự đầm ấm, hạnh phúc. Gợi ý mâm cơm mùa lạnh cho gia đình nhanh gọn dễ làm

Các mẹo vặt tẩy rửa hiệu quả bằng chanh

Chanh không chỉ được sử dụng trong nấu ăn mà còn rất hữu ích trong tẩy rửa. Hãy tham khảo ngay một vài mẹo vặt tẩy rửa bằng chanh dưới đây.

Mẹ đảm Sài thành nấu cháo cho bé 8 tháng cả tuần không trùng bữa nào

Mới đây, chị Nguyễn Thị Khánh Ly đã chia sẻ thực đơn ăn dặm của bé 8 tháng đa số là cháo nhưng cả tuần cũng không trùng bữa nào.

Đang cập nhật dữ liệu !