BTQP, Giám đốc An ninh Ukraine “ra đi” ngay sau lễ nhậm chức của ông Zelensky

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak và Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Hrytsak ngày 20/5 đã đệ đơn từ chức lên ông Vladimir Zelensky ngay sau khi ông này tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ukraine.

Tân Tổng thống Ukraine Zelensky

Ông Poltorak đã đăng ảnh đơn từ chức lên tài khoản Facebook chính thức của mình.

Ngoài ra, Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Hrytsak cũng đã đệ đơn từ chức.

Ông nói: “Tôi đã thực hiện lời hứa của mình và thông báo công khai, hôm nay (20/5) tôi đệ đơn từ chức lên tân Tổng thống Ukraine Zelensky”.

Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Hrytsak

Sau chiến thắng của ông Vladimir Zelensky trong cuộc bầu cử Tổng thống ở Ukraine hôm 21/4, một số bộ trưởng đã tuyên bố từ chức, trong đó có Bộ trưởng Ngoại giao Pavel Klimkin, thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine (NSDC) Oleksandr Turchinov, Chánh văn phòng Tổng thống Petro Poroshenko – ông Igor Rainin, các phó của ông và một vài cố vấn.

Trong bài phát biểu trước Quốc hội, tân Tổng thống Zelensky đã hối thúc cơ quan lập pháp Ukraine cách chức Tổng công tố Ukraine Yuriy Lutsenko.

Trước đó, ngày 20/5, ông Vladimir Zelensky, diễn viên hài 41 tuổi có ít kinh nghiệm chính trị, đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ukraine tại trụ sở Quốc hội nước này ở thủ đô Kiev.

Phát biểu trong lễ nhậm chức tại Quốc hội ở Kiev, ông Zelensky tuyên bố: "Tôi cam kết bảo vệ chủ quyền và độc lập của Ukraine".

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Bầu cử Tổng thống Ukraine BTQP Giám đốc An ninh Ukraine ra đi ngay sau lễ nhậm chức của ông Zelensky Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Hrytsak trí đức infonet

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !