Brazil vẫn bất ổn khi 2 tuần nữa đến World Cup 2014

Reuters đưa tin, hôm 27/5, cảnh sát đã buộc phải bắn hơi cay để ngăn chặn hơn 1000 người biểu tình đang cố áp sát sân vận động Quốc gia Mane Garrincha, nơi sẽ diễn ra nhiều trận đấu ở World Cup 2014.

Sân vận động Quốc gia Mane Garrincha là sân vận động có chi phí xây dựng tốn kém nhất trong các cơ sở hạ tầng được chuẩn bị cho World Cup 2014.

Brazil vẫn bất ổn khi 2 tuần nữa đến World Cup 2014 - ảnh 1

Sân vận động Quốc gia Mane Garrincha ở Brasilia có chi phí xây dựng tốn kém nhất để chuẩn bị cho World Cup 2014.

Những người biểu tình cho rằng việc xây dựng các sân vận động phục vụ cho World Cup 2014 là quá đắt đỏ, khiến cho giá bất động sản tăng chóng mặt; nhiều gia đình có thu nhập thấp không đủ tiền thuê nhà ở.

Trong bối cảnh đó, Brazil vẫn đang gấp rút hoàn thành các sân vận động và hệ thống giao thông đô thị để chuẩn bị cho World Cup, dự kiến khai mạc vào ngày 12/6 tới.

Brazil vẫn bất ổn khi 2 tuần nữa đến World Cup 2014 - ảnh 2

Cảnh sát đang cản những người thổ dân châu Mỹ biểu tình ở Brazil.

Trong những tuần gần đây, phong trào Công nhân vô gia cư đã liên tiếp tổ chức các cuộc biểu tình trước thông tin chính phủ Brazil đã chi khoản tiền tương đương với 11 tỷ USD để xây dựng cơ sở hạ tầng cùng nhiều dịch vụ phục vụ World Cup 2014.

Tình trạng bất ổn trên khiến nhiều người lo sợ rằng phong trào biểu tình sẽ còn lên cao hơn nữa trong thời gian diễn ra World Cup.

Một phát ngôn viên quân đội Thái Lan cho hay, các cuộc biểu tình hôm 27/5 diễn ra hòa bình và cảnh sát chỉ cố ngăn người biểu tình bằng hơi cay và các bức rào chắn. Nếu những người biểu tình tiến tới sân vận động thì có thể quân đội sẽ phải can thiệp.

Thêm vào đó, nhiều người thổ dân châu Mỹ (Indians) mặc theo kiểu trang phục bộ lạc mang theo cung tên cũng cùng tham gia biểu tình nhằm bảo vệ các quyền của mình.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !