Bồi dưỡng kỹ năng làm báo về gương điển hình cho nhà báo Lào

Sáng nay, 10/8/2015, tại Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Bộ TT&TT Việt Nam tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ “Kỹ năng làm báo về gương điển hình trong xã hội” cho các nhà báo đến từ Lào.

Tham dự lễ khai giảng khóa học, về phía Việt Nam có các đồng chí: Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ TT&TT; Nguyễn Thanh Lâm, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TT&TT; Hồ Quang Thành, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Nghệ An, cùng lãnh đạo một số báo, đài ở Nghệ An.

Về phía nước bạn Lào có đồng chí Vilaythoong Sisanonh, Viện trưởng Viện Thông tin văn hóa và Du lịch, Bộ Thông tin - Văn hóa & Du lịch Lào; đại diện lãnh đạo, cán bộ Viện Thông tin văn hóa và Du lịch Lào; và 35 học viên đến từ các cơ quan báo chí của Lào.

Bồi dưỡng kỹ năng làm báo về gương điển hình cho nhà báo Lào - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại lễ khai giảng khóa học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định: Khóa học về “Kỹ năng làm báo về gương điển hình trong xã hội”  được tổ chức với mục đích giúp đỡ các nhà báo từ nước bạn Lào nâng cao kỹ năng viết về những tấm gương người tốt, việc tốt trong xã hội, tôn vinh và lan tỏa những tấm gương sáng, góp phần trực tiếp xây dựng một xã hội lành mạnh, tốt đẹp hơn.

"Viết về những tấm gương điển hình trong xã hội là công việc góp phần làm cho cái tốt, cái đẹp, cái thiện ngày càng được nhân rộng, trở thành phổ biến trong xã hội, chiến đấu và chiến thắng cái xấu, cái ác đem lại hạnh phúc cho mọi người. Việc phát hiện, phản ánh những gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến xuất sắc có những việc làm tốt, nghĩa cử cao đẹp được cộng đồng tôn vinh; những nhân tố mới trong các phong trào thi đua lao động và học tập, rèn luyện là trách nhiệm và cũng là nhiệm vụ của các nhà báo. Bằng ngòi bút sắc bén của mình, các nhà báo tạo ra sức ảnh hưởng và sức lan tỏa những tấm gương điển hình trong xã hội tới cộng đồng, nhân rộng các giá trị đạo đức, góp phần trực tiếp và quan trọng vào việc xây dựng một xã hội lành mạnh, tốt đẹp hơn.

Tôi mong rằng sau khi kết thúc khóa học, các học viên khi trở về công tác tại cơ quan sẽ vận dụng một cách sáng tạo các nội dung đã được học tại khóa bồi dưỡng nghiệp vụ này trong hoạt động nghề nghiệp của mình", Thứ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Ông Vilaythong Sisanonh, Viện trưởng Viện Thông tin, Văn hóa và Du lịch, Bộ Thông tin – Văn hóa và Du lịch Lào đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ TT&TT Việt Nam đối với công tác truyền thông của nước bạn Lào. Đồng thời khẳng định tình cảm gắn kết, keo sơn giữa hai nước Việt – Lào anh em.

Đây là khóa học lần thứ 11 được Bộ TT&TT tổ chức cho các nhà báo Lào. Các khóa học trước gồm nhiều chủ đề, có nội dung thiết thực, bám sát thực tiễn làm báo và đời sống xã hội của Lào, được các học viên đánh giá cao về tính hiệu quả, ứng dụng tốt vào hoạt động làm báo.

Khóa học sẽ diễn ra 5 ngày (từ ngày 10 – 14/8). Song song với học lý thuyết, các học viên sẽ được đi tham quan, nghiên cứu thực tế tại huyện Nam Đàn (Nghệ An).

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !