Bộ TT&TT tặng Bộ VH-TT&DL 5 phim tài liệu về Bác Hồ

5 bộ phim tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh do Bộ TT&TT sản xuất sẽ được trưng bày, trình chiếu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh để phát huy hiệu quả tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Chiều nay, 22/2/2016, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã trao tặng Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch 5 phim tài liệu về Bác Hồ để sử dụng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Bộ TT&TT tặng Bộ VH-TT&DL 5 phim tài liệu về Bác Hồ - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch Đặng Thị Bích Liên trực tiếp nhận từ Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son 5 phim tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh để trưng bày, trình chiếu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: Thái Anh.

5 bộ phim được trao tặng do Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế, Bộ TT&TT sản xuất theo chủ trương tuyên truyền về đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước, cũng như hưởng ứng Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

5 bộ phim gồm: Dấu chân Bác trên con đường cách mạng của Đảng (tập 1với thời lượng 20 phút có chủ đề “Người ra đi tìm đường cứu nước”; tập 2 thời lượng 40 phút có chủ đề “Người thay đổi vận mệnh dân tộc”); Những sự tương đồng (thời lượng 60 phút, do Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế, Bộ TT&TT, hợp tác với hãng phim Latino của Cuba để sản xuất trong 2 năm, ekip làm phim cũng là một trong những người cuối cùng phỏng vấn được Phiden Castro); Bác Hồ với đồng bào Tây Nguyên (thời lượng 30 phút); Bác Hồ - nơi người đọc Tuyên ngôn độc lập; Bác Hồ trong trái tim những người lính (28 phút).

Phát biểu tại lễ trao tặng phim, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chia sẻ: “Trong những thước phim của Bộ TT&TT xây dựng thời gian qua, đây là những phim tiêu biểu khắc họa chân dung cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần có thêm công cụ tuyên truyền để người dân, nhất là thế hệ trẻ luôn hướng theo con đường của Bác, của Đảng đề ra.

Đây là món quà đầu xuân, góp phần vào việc triển khai nhiệm vụ tuyên truyền của cả 2 Bộ TT&TT và Văn hóa – Thể thao & Du lịch về sự nghiệp, con người, đạo đức tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước ta”.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, 5 bộ phim lần này cùng nhiều bộ phim, tư liệu, hình ảnh khác sẽ góp phần giúp cho hoạt động của Bảo tàng Hồ Chí Minh ngày càng sống động hơn, phát huy hiệu quả tuyên truyền, quảng bá sâu rộng hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, đặc biệt là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó giúp người dân trong nước càng tự hào hơn về lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, và càng thấy có trách nhiệm học tập tấm gương của Bác để đất nước ngày một hùng cường hơn..

Đại diện cho Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đánh giá cao sự phối hợp tuyên truyền của Bộ TT&TT trên các lĩnh vực, đặc biệt là tuyên truyền về tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

“Đây là tư liệu, món quà quý đối với Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch nói chung, Bảo tàng Hồ Chí Minh nói riêng. Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch sẽ giao Bảo tàng Hồ Chí Minh, một trong những thiết chế văn hóa, kho tư liệu lớn nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuỗi các bảo tàng về Người, tích cực bảo quản, lưu giữ, phát huy giá trị của 5 bộ phim này”.

Bộ TT&TT tặng Bộ VH-TT&DL 5 phim tài liệu về Bác Hồ - ảnh 2

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tặng bức ảnh chụp tại Lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam tới tay Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Nguyễn Thúy Đức. Ảnh: Thái Anh.

Đón nhận món quà quý đầu xuân này, bà Nguyễn Thúy Đức, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh nhận định: “Đây là 5 bộ phim có chất lượng cao về nghệ thuật, có giá trị lịch sử, giá trị vận dụng trong thực tiễn, làm sống động hơn hình ảnh của Bác, tư tưởng của Bác để thế hệ trẻ noi theo. Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ phát huy tối đa giá trị của các bộ phim để công chúng của Bảo tàng gồm cả nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế hiểu thêm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước và con người Việt Nam”.

Cũng tại lễ trao tặng phim, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã trao tặng Bảo tàng Hồ Chí Minh 2 bức ảnh do chính Bộ trưởng chụp tại Lễ Kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !