Bộ trưởng Trương Minh Tuấn gửi thư chúc mừng NXB TT&TT nhân dịp 20 năm thành lập

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông gửi thư chúc mừng Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (12/8/1997 – 12/8/2017)

Cách đây 20 năm, ngày 12/8/1997, Nhà xuất bản Bưu điện được thành lập theo quyết định số 463/QĐ-TCCB của Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện; và theo thời gian, cùng với sự phát triển của Ngành, ngày 17/12/2008, Nhà xuất bản Bưu điện được đổi tên thành Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông theo Quyết định số 1882/QĐ-BTTTT.

Trong suốt 20 năm qua, với hàng triệu bản sách, hàng tỷ trang in, Nhà xuất bản đã có những đóng góp lớn trong việc tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước; đặc biệt là đáp ứng yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng kiến thức khoa học - công nghệ, kinh tế - quản lý cho cán bộ viên chức của Ngành qua các thời kỳ.Các sách và XBP của Nhà xuất bản luôn đáp ứng tốt yêu cầu của Đảng, Nhà nước, của Ngành và xã hội, trong đó có các sách thuộc các chủ đề: chính trị - pháp luật; khoa học - công nghệ; kinh tế - tài chính; văn hóa - xã hội; lịch sử - truyền thống. Và đặc biệt, Nhà xuất bản đã và đang khẳng định thương hiệu của mình với mảng sách phục vụ thông tin đối ngoại, trong đó có nhiều cuốn sách quý, có giá trị nhằm khẳng định chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc, góp phần quan trọng trong cuộc đấu tranh giành lại chủ quyền lãnh thổ. Một số cuốn sách đã được dịch sang tiếng Anh, tiếng Trung Quốc để phổ biến, tuyên truyền rộng rãi quan điểm của Việt Nam với thế giới trong vấn đề chủ quyền quốc gia nói chung và vấn đề chủ quyền hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa nói riêng.

Trong không khí phấn khởi kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã nhận được thư chúc mừng của TS. Trương Minh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng,Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây là một niềm vui lớn và là niềm tự hào của các thế hệ Lãnh đạo, cán bộ viên chức NXB Thông tin và Truyền thông đúng vào dịp Nhà xuất bản kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.

Sau đây là toàn văn bức thư:

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi thân ái gửi đến các đồng chí cán bộ lão thành, toàn thể cán bộ, viên chức Nhà xuất bản lời chúc mừng nồng nhiệt nhất và xin được cùng chia sẻ niềm vui lớn với các đồng chí.

Nhìn lại chặng đường lịch sử, không thể không nhắc đến hai sự kiện quan trọng của ngành Bưu điện nói riêng và ngành Xuất bản nói chung. Đó là ngày 12/8/1997, Nhà xuất bản Bưu điện được thành lập theo quyết định số 463/QĐ-TCCB của Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện; và theo thời gian, cùng với sự phát triển của Ngành, ngày 17/12/2008, Nhà xuất bản Bưu điện đổi tên thành Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông theo Quyết định số 1882/QĐ-BTTTT. Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã thực sự kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, đồng thời mở rộng chức năng, nhiệm vụ trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt Nhà xuất bản có thêm nhiệm vụ xuất bản các xuất bản phẩm phục vụ công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Qua 20 năm xây dựng và phát triển, với sự đoàn kết, nỗ lực và sáng tạo của các thế hệ lãnh đạo, của tập thể cán bộ viên chức, của mỗi biên tập viên, kỹ thuật viên cùng sự lớn mạnh không ngừng của đội ngũ tác giả, cộng tác viên đã mang đến cho độc giả trong và ngoài nước nhiều đầu sách hay, có giá trị, đóng góp không nhỏ vào quỹ đạo đang vận hành như vũ bão của thị trường sách Việt Nam, đồng thời tiến dần hội nhập với thị trường sách thế giới. Một số đầu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, về tuyên truyền và bảo vệ chủ quyền, biên giới, lãnh thổ quốc gia,... được dịch và xuất bản bằng các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Trung,... là minh chứng cho sự nhanh nhạy, đi đúng hướng của Nhà xuất bản, xứng đáng với vai trò người lính tiên phong trên mặt trận văn hóa, tư tưởng của Đảng; là cánh cửa mở ra kho tri thức vô tận của ngành Thông tin và Truyền thông.

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đang có những bước đi vững chắc nhờ việc chủ động tiếp cận và làm chủ các công nghệ mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác xuất bản mà nổi bật là xuất bản điện tử. Đặc biệt, Nhà xuất bản đã biết đón bắt xu hướng và thời cơ, là Nhà xuất bản đầu tiên và duy nhất hiện nay xây dựng và đưa vào vận hành hai hệ thống là Sàn giao dịch sách in và Sàn giao dịch sách điện tử trực tuyến. Đây được xem như hai mô hình có tính đột phá của Nhà xuất bản nói riêng và ngành Xuất bản nói chung. Tôi tin tưởng rằng Nhà xuất bản sẽ luôn tích cực đổi mới, năng động, sáng tạo, biết tận dụng hết khả năng và khai thác tiềm năng của một nhà xuất bản trực thuộc Bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực trong đó có lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Một lần nữa, tôi xin chúc mừng thành công của các đồng chí, chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc, chúc Nhà xuất bản tiếp tục phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền Thông nói riêng và quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế của đất nước nói chung!

Chào thân ái!

PV

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !