Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Báo chí cần chính xác, trung thực, nhanh chóng

Nhân kỷ niệm 91 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2016), Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn gửi thư chúc mừng!
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: Báo chí cần chính xác, trung thực, nhanh chóng - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ TT & TT Trương Minh Tuấn

Hà Nội, ngày 17 tháng 6 năm 2016

Các đồng chí thân mến !

Thông tin và Truyền thông là ngành chính trị, kinh tế và kỹ thuật tổng hợp, làm nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh, quốc phòng của đất nước. Thời gian qua, ngành Thông tin và Truyền thông đã có sự phát triển vượt bậc, luôn giữ vững được tốc độ tăng trưởng cao, phục vụ đắc lực cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong những thành công đó có sự đóng góp rất lớn của các cơ quan báo chí, truyền thông, đặc biệt là trong việc tạo sự đồng thuận của người dân với những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và ngành Thông tin và Truyền thông. Tôi đánh giá cao và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao cùng những thành tích mà các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí và các cơ quan báo chí trong Ngành đã đạt được.

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2016), thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi thân ái gửi đến toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức, nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên đã và đang công tác trong các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, các cơ quan báo chí trong ngành Thông tin và Truyền thông lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Các đồng chí thân mến !

Trong thời gian tới, nhiệm vụ trọng tâm của ngành Thông tin và Truyền thông là cùng với toàn Đảng, toàn dân triển khai thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết của Quốc Hội, của Chính phủ, phấn đấu đưa Ngành tiếp tục phát triển bền vững, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra, xứng đáng với vai trò của một ngành tiên phong, đi đầu trong đổi mới và hội nhập quốc tế.

Tôi mong rằng, các cơ quan quản lý nhà nước về báo chí, các cơ quan báo chí và những người làm báo trong ngành Thông tin và Truyền thông sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam và truyền thống năng động, sáng tạo, tiên phong của ngành Thông tin và Truyền thông, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đề cao đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm công dân của người làm báo cách mạng, tiếp tục nâng cao chất lượng nội dung tin bài, cải tiến hình thức, phương thức đưa tin chính xác, trung thực, nhanh chóng, cùng hợp lực với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong toàn Ngành có nhiều đóng góp thiết thực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc, thành công !

  TS. Trương Minh Tuấn

                                                        Ủy viên BCH Trung ương Đảng

             Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !