Bộ trưởng Thăng nhắc báo chí cần có cái nhìn chia sẻ hơn với bác sỹ

Chứng kiến cảnh các bác sỹ từ Hà Nội lên nhịn đói, khẩn trương thăm khám, cứu chữa cho các nạn nhân trong vụ sập cầu treo tại Lai Châu, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng bày tỏ sự trân trọng, cảm kích của mình.
Sau cuộc điện đàm của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và người đồng cấp Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tối 24/2, lại thêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc, hơn 13h hôm qua (25/2), 11 bác sỹ giỏi thuộc hàng chuyên gia hồi sức cấp cứu, ngoại chấn thương, gây mê, huyết học truyền máu... của Bệnh viện Bạch Mai, do BS. Đào Xuân Cơ và 14 bác sỹ “tay dao vàng” của Bệnh viện Việt Đức, do đích thân GS. Giám đốc bệnh viện Nguyễn Tiến Quyết làm trưởng đoàn, đã được 2 trực thăng đưa xuống bãi đáp tại quảng trường của thị xã Lai Châu.
Bộ trưởng Thăng nhắc báo chí cần có cái nhìn chia sẻ hơn với bác sỹ - ảnh 1

Bác sỹ Nguyễn Tiến Quyết (ngoài cùng bên phải) cùng các cộng sự nhịn cả ăn trưa để thăm khám kịp thời cho các nạn nhân


Sau cái bắt tay vội vã tại “phi trường” với Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Nguyễn Khắc Chử, các bác sỹ thẳng tiến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, nơi đang có 28 bệnh nhân cần được cấp cứu khẩn cấp. Dáng người nhỏ thó, nhanh nhẹn, Bác sỹ Quyết mạn phép mọi người được “quyết” việc chẩn đoán và hướng điều trị với từng bệnh nhân, như thể họ đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Không ai nghĩ đến cái đói, mệt khi vừa trải qua hành trình hơn hai tiếng đồng hồ trên chiếc trực thăng rung xóc và kêu to hơn mức bình thường. Bác sỹ Quyết, Cơ và các đồng nghiệp (phần lớn đều gọi ông Quyết bằng thầy, kể cả giám đốc đương nhiệm Bệnh viện Lai Châu Đỗ Văn Giang) lần lượt thăm khám cho từng bệnh nhân, kể cả 12 bệnh nhân đã được các bác sỹ địa phương phẫu thuật trước đó. Đứng bên giường bệnh cùng ông Quyết, Bộ trưởng Đinh La Thăng và Bí thư Tỉnh ủy Lò Văn Giàng cảm thấy nhẹ người. Còn những người thân của các nạn nhân, tuy không biết đến tiếng tăm của bác sỹ Quyết nhưng khi nghe ông chẩn bệnh và đưa ra phác đồ điều trị đều cảm thấy yên lòng.

Khám đến bệnh nhân cuối cùng, đồng hồ đã chỉ 2h15, nhưng không thấy ai kêu đói. Ngồi vào phòng họp, ông Quyết tuyên bố: “Với một thảm họa, số người bị chấn thương quá nhiều, một bệnh viện miền núi sơ cứu ban đầu được như vậy là quá tốt, giúp giảm thiểu số người chết. Tôi khẳng định các bệnh nhân hiện nay không ai phải chuyển xuống Hà Nội, một số bệnh nhân bị chấn thương sọ não nhưng không quá nguy kịch. Sau điều trị, khả năng hồi phục của các bệnh nhân là rất tốt”.

Lúc này, máy bay đã chờ sẵn, không kịp ăn uống gì, bác sỹ Quyết dặn các học trò ở lại làm nhiệm vụ, rồi ông cùng một vài cộng sự ra trực thăng về Hà Nội, lấy thêm các vật tư, thiết bị còn thiếu để ngày mai trở lại.

Cảm kích trước tấm lòng các bác sỹ, Bộ trưởng Đinh La Thăng nhắc Giám đốc Sở GTVT Lai Châu Đoàn Đức Long, mua chút đồ khô để các bác sỹ dùng tạm trên máy bay. Rồi ông nhắc cánh nhà báo: “Các bạn cần có cái nhìn chia sẻ hơn với các bác sỹ, họ đã cứu biết bao người, nhưng chỉ một lần sơ sẩy là bị chỉ trích, phê phán rất nặng nề. Có chứng kiến sự hy sinh thầm lặng này, mới thấy được tấm lòng vì người bệnh của thầy thuốc. Thực sự đây là món quà rất ý nghĩa của các bác sỹ với người bị nạn dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2”.

Theo Báo Giao thông Vận Tải
Tiêu đề do BTV Infonet viết lại

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !