Bộ trưởng Tài chính Mỹ cảnh báo nguy cơ 'hỗn loạn' kinh tế trong nước

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết, nền kinh tế Mỹ có thể đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng nếu Quốc hội không nâng trần nợ.

Theo bà Yellen, Tổng thống Joe Biden có thể sử dụng Tu chính án thứ 14 trong Hiến pháp để thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm ngăn vỡ nợ mà không cần thông qua Quốc hội, nhưng điều này có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng trong nước.

Bà Yellen tin rằng, “nếu Quốc hội không thực hiện nghĩa vụ, thì không có lựa chọn tốt”.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. Ảnh: AP

“Cho dù đó là trả lãi cho khoản nợ hay thanh toán an sinh xã hội và bảo hiểm y tế, đơn giản là chúng tôi sẽ không có tiền để đáp ứng tất cả các nghĩa vụ. Và mọi người đều đồng ý rằng sẽ xảy ra sự hỗn loạn về tài chính và kinh tế”, Bộ trưởng Yellen cảnh báo.

Bà Yellen cho biết thêm, việc nâng trần nợ sẽ cho phép Bộ Tài chính huy động vốn để chi trả cho các chương trình đã được Quốc hội thông qua trước đó.

Trước đó, bà Yellen kêu gọi Quốc hội phải hành động quyết đoán và nhanh chóng. Trong một lá thư gửi Chủ tịch Hạ viện, bà Yellen cho hay, dữ liệu mới về biên lai thuế đã buộc Bộ Tài chính phải dời ước tính về thời điểm Mỹ không thể tiếp tục đáp ứng tất cả các nghĩa vụ nợ lên sớm hơn, có khả năng vào ngày 1/6/2023.

Thanh Thảo

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !