Bộ Tài chính Mỹ dỡ bỏ trừng phạt ba công ty Nga

Bộ Tài chính Hoa Kỳ thông báo, các Công ty TNHH TsAO (vùng Kurgan), Công ty TNHH Vertikal (Yugra), Công ty TNHH Unikom (Yugra) đã được cho ra khỏi danh sách trừng phạt của Mỹ đối với các doanh nghiệp Nga.

Theo RIA Novosti, trước đó Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt chống 17 công dân và 7 công ty Nga vì hoạt động gây nguy hại trong không gian mạng. Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, biện pháp như vậy là “cuộc tấn công tuyên truyền”. Cơ quan đối ngoại của Nga còn nhấn mạnh rằng, cũng như trước đây những đòn tấn công phía Mỹ nhất định sẽ bị đáp trả.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ tại Washington. Ảnh: RIA.

Trước đó, ngày 09/12, Đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Quốc hội Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận về Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng Quốc gia năm tài chính 2020, với ngân sách quốc phòng cho giai đoạn báo cáo là 738 tỉ USD, trong đó áp đặt cấm vận chống đường ống dẫn khí đốt “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) và “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” (TurkStream).

Phía Mỹ tuyên bố, mục đích các biện pháp trừng phạt này đưa ra để bảo vệ “an ninh năng lượng châu Âu”. Tài liệu này bao gồm nhiều điều khoản, trong đó đề cập đến hàng loạt các điều khoản về những nỗ lực của Washington để chống lại “các mối đe dọa” bao gồm từ Nga và Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng, những biện pháp này hướng tới giành ưu thế đơn phương của Hoa Kỳ mà gây tổn hại cho lợi ích của châu Âu trong lĩnh vực khí đốt.

Quan hệ giữa Nga và phương Tây trở nên tồi tệ sau cuộc đảo chính của Ukraine và sự thống nhất của Crimea với Nga vào năm 2014. Sau đó, Liên minh châu Âu (EU) và Hoa Kỳ liên tục áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga. Các lệnh trừng phạt bao gồm các cá nhân, công ty và thậm chí toàn bộ các lĩnh vực của nền kinh tế Nga. 

Thanh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Bộ Tài chính Mỹ dỡ bỏ trừng phạt với ba công ty Nga lệnh trừng phạt quan hệ Nga-Mỹ áp đặt trừng phạt Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt khí đốt

Bé gái sống sót vì ngủ quá say vào lúc xảy ra vụ xả súng kinh hoàng ở Thái Lan Icon

Trong vụ xả súng kinh hoàng khiến 37 người chết ở Thái Lan, một bé gái đã thoát chết thần kỳ nhờ ngủ say và trùm chăn kín đầu nên kẻ tấn công không chú ý.

Ông Putin đón sinh nhật đặc biệt lần thứ 70 như thế nào? Icon

Hôm nay (7/10), Tổng thống Nga Vladimir Putin bước sang tuổi 70.

5 năm của #MeToo: Hashtag làm rung chuyển thế giới như thế nào?

Trong 5 năm, nhiều phụ nữ đã lên tiếng về việc bị quấy rối tình dục trước toàn thế giới dưới hashtag #MeToo. Trong thời gian đó, những gì đã diễn ra?

KOL Trung Quốc 'bóc phốt' bít tết giả, trà sữa rởm

KOL về ẩm thực Trung Quốc thu hút hàng triệu lượt xem nhờ các video bóc phốt thực phẩm kém chất lượng.

Tên trộm lẻn vào nhà lấy đồ, phản ứng của chú chó gây ngạc nhiên

Tên trộm lẻn vào nhà lấy đồ, nhưng chú chó trông nhà lại có phản ứng gây ngạc nhiên là không sủa để đánh động.

Những vụ xả súng kinh hoàng có số trẻ em tử vong nhiều nhất ở Thái Lan và thế giới

Vụ xả súng khiến 37 người thiệt mạng bao gồm 22 trẻ em ở Thái Lan là một trong những vụ thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử thế giới hiện đại.

Bỏ tiền thuê biển quảng cáo cỡ lớn đăng thông tin tìm bạn gái vì 'ế quá lâu' Icon

Do 'ế quá lâu', chàng trai quyết định chi tiền để thuê biển quảng cáo cỡ lớn đặt ngoài trời đăng thông tin tìm bạn gái.

Người đàn ông ăn mặc lịch sự ‘bay nhảy’ trên nóc tòa nhà 23 tầng gây sốc Icon

Hình ảnh người đàn ông mặc bộ vest lịch sự ‘bay nhảy’ trên nóc tòa nhà 23 tầng khiến cư dân mạng bị sốc về mức độ nguy hiểm.

Thái Lan: Cựu cảnh sát xả súng vào cơ sở trông trẻ khiến 31 người thiệt mạng Icon

Cựu cảnh sát Thái Lan mang theo nhiều súng và dao bất ngờ tấn công vào cơ sở trông trẻ khiến 31 người thiệt mạng bao gồm nhiều trẻ em.

Lộ diện YouTuber 'đen nhất thế giới'

YouTuber người Nhật Bản được ví là người 'đen nhất thế giới' sau khi phủ lớp sơn có khả năng hấp thụ tới 99,4% ánh sáng.

Đang cập nhật dữ liệu !