Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine: Đã ‘dẹp loạn’ ở miền đông

Hãng tin AFP cho biết, ngày 30/5, Bộ trưởng Quốc phòng lâm thời Ukraine Mikhail Koval tuyên bố đã ‘quét sạch’ quân ly khai thân Nga ở miền đông của quốc gia này.
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine: Đã ‘dẹp loạn’ ở miền đông - ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng lâm thời Ukraine Mikhail Koval.

Trong khi đó, hãng tin Russia Today trích dẫn một nội dung tuyên bố khác của ông Koval khẳng định quân đội Ukraine sẽ tiếp tục tấn công miền đông cho đến khi phục hồi được sự ổn định.

Chính phủ Kiev đã tiến hành một cuộc tấn công quân sự lớn ở phía đông Ukraine. Cuộc tấn công đã cướp đi sinh mạng của hàng chục người, bao gồm cả lực lượng dân quân và người dân địa phương. Tại các khu vực này, nhà trẻ và trường học đã buộc phải đóng cửa.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cho đến khi khu vực bắt đầu sống và hoạt động bình thường, mọi người được hưởng hòa bình”, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Mikhail Koval nói trong một cuộc họp.

Cũng giống như AFP, Russia Today trích lời ông Koval nói rằng, miền nam và miền tây Donetsk cùng với phía bắc Lugansk đã được “giải phóng” khỏi các hoạt động quân sự ở miền đông Ukraine.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin AFP và Russia Today.

MINH ANH (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !