Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới thăm làng đình chiến gần Triều Tiên

Hôm nay (30/9), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Chuck Hagel đã thực hiện chuyến thăm mang tính biểu trưng tới ngôi làng đình chiến nằm gần biên giới với Triều Tiên, nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng chiến lược trong việc bảo vệ an ninh trên bán đảo Triều Tiên.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới thăm làng đình chiến gần Triều Tiên - ảnh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ - Chuck Hagel tới thăm làng đình chiến Panmunjom gần biên giới với Triều Tiên 

Nhân chuyến thăm 4 ngày tới Hàn Quốc trước thời điểm diễn ra cuộc họp thượng đỉnh quốc phòng song phương thường niên, Bộ trưởng Hagel đã tới thị sát khu vực phi quân sự nằm sát biên giới Triều Tiên, nhằm đánh giá mối đe dọa từ Bình Nhưỡng và các vấn đề mấu chốt với đồng minh Seoul.

Trong trang phục quân đội Mỹ, ông Hagel đã tới bắt tay các binh sĩ và có bài phát biểu ngắn gọn bên ngoài phòng ăn tại căn cứ quân sự Mỹ nằm gần khu vực rộng 4 km bên trong làng đình chiến Panmunjom.

Sau đó, Bộ trưởng Hagel tiếp tục tiến tới khu vực được canh gác nghiêm ngặt không một người sinh sống - nơi đặt một đài quan sát nhỏ. Đây chính là nơi cách đường phân chia biên giới với Triều Tiên khoảng 25 m và các lực lượng an ninh Hàn Quốc làm công tác tuần tra.

Bộ trưởng Hagel và người đồng cấp Hàn Quốc - Kim Kwan-jin đã cùng thị sát khu vực đường biên – vốn bị chia cách trên bán đảo Triều Tiên trong suốt 6 thập niên qua. Ông Hagel đã dành khoảng 20 phút đứng trên đài quan sát, dùng ống nhòm nhìn sang lãnh thổ Triều Tiên và sau đó trở về Hàn Quốc.

"Đây là một khu vực quan trọng trong mối quan hệ Mỹ - Hàn Quốc, đảm bảo chương trình hợp tác hỗ trợ an ninh và an toàn cho Hàn Quốc", ông Hagel nói.

Ngoài ra, Bộ trưởng Hagel còn đi thăm quan Khu vực an ninh chung nằm giữa vùng phi quân sự được cả binh sĩ Hàn Quốc và Triều Tiên cùng canh giữ. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Hagel tới Hàn Quốc kể từ khi ông lên nhậm chức hồi tháng Hai.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhận định chuyến công tác của ông Hagel tới khu vực phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc đã thể hiện cam kết duy trì an ninh của Mỹ tại nước này.

"Chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới làng đình chiến Panmunjom là vô cùng quan trọng trong bối cảnh tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên vẫn chỉ dựa vào một Hiệp ước ngừng bắn", phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc -  Kim Min-seok nói.

Minh Thu

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !