Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Quân đội phải đủ khả năng chống lại... Nga

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel nhấn mạnh, quân đội Mỹ phải đủ khả năng để đối mặt với các mối đe dọa khủng bố, những kẻ nổi dậy cũng như với lực lượng quân đội hùng mạnh và và hiện đại của Nga
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Quân đội phải đủ khả năng chống lại... Nga - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel nói rằng quân đội Mỹ đủ khả năng đối mặt với các đe dọa từ khủng bố, quân nổi dậy cũng như với lực lượng quân đội hùng mạnh của Nga

Bộ trưởng phát biểu tại Washington: “Các yêu cầu về quân đội sẽ ngày một đa dạng và phức tạp hơn trong tương lai. Chúng tôi vừa phải đối mặt với các mối đe dọa từ khủng bố và quân nổi dậy, vừa phải đối mặt với một nước Nga - một đất nước có lực lượng quân đội hùng mạnh và hiện đại trước thềm NATO”.

Đây không phải tuyên bố nghi ngại đầu tiên liên quan đến Nga mà các lãnh đạo phương Tây đưa ra trong vài tháng gần đây.

Phó Tổng thư ký NATO Alexander Vershbow đã so sánh hành động của nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo IS với các chính sách của Nga tại Hội nghị an ninh Security Jam diễn ra hôm thứ Tư vừa qua.

Trong bài phát biểu tại Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc hồi tháng 9, Tổng thống Barack Obama đã đặt Nga vào vị trí thứ hai trong số các mối đe dọa toàn cầu. Đứng thứ nhất là dịch Ebola và thứ ba là IS - tổ chức được cho là đã giết hại hàng trăm người và chiếm đóng trái phép phần lãnh thổ rộng lớn ở khu vực Trung Đông.

Sau bài diễn văn của Tổng thống Obama, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã nói rằng “bài diễn văn của người bảo vệ hòa bình” chưa đủ sức thuyết phục. Ông cũng nói thêm rằng Nga, trái lại, rất quan tâm đến xung đột leo thang trên toàn thế giới thông qua một cuộc hội đàm công bằng, dựa trên sự bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

Quan hệ giữa Nga và Mỹ đã xấu đi kể từ cuộc khủng hoảng tại Ukraine, trong khi Washington vẫn tiếp tục cáo buộc việc Nga can thiệp vào nội bộ Ukraine. Trong vài tháng qua, Mỹ đã ban bố nhiều sắc lệnh chống lại Nga và thuyết phục các nước đồng minh cùng đưa ra những trừng phạt riêng đối với nước này.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ RIA Novosti, một trong những hãng tin lớn nhất tại Nga, đặt trụ sở chính tại Moscow và hơn 80 văn phòng trên khắp thế giới.

Huỳnh Linh

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !